Giá vàng hôm nay 1/2/2021: Vàng SJC trong nước tăng 150 nghìn đồng/lượng tiến sát mốc 57 triệu

10:41 | 01/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay 2/1 có sự giằng co trong phiên mở cửa đầu tuần, vàng SJC trong nước bật tăng trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.
Diễn biến thị trường cho thấy những tác động từ hành động chốt lãi sau khi thị trường liên tục duy trì vùng đỉnh và dòng tiền bắt đầu có dấu hiệu chuyển hướng.
 

Giá vàng thế giới

 

Đến thời điểm 8h30, vàng lùi xuống mức 1.851,91 USD/Ounce. Có thể thấy vàng bật tăng trong sáng đầu tuần nhưng vẫn có sự giằng co, chưa rõ ràng trong phiên giao dịch.
 
Giá vàng bật tăng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, làm gia tăng rủi ro đối với đà hồi phục của thị trường. Ngoài ra, vàng còn được thúc đẩy bởi việc triển khai gói hỗ trợ, kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD gặp trở ngại, làm giảm kỳ vọng của giới đầu tư vào đà hồi phục của nền kinh tế. Đồng USD neo ở mức thấp cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng.
 
Chủ tịch FED Jerome H. Powell cho biết sự bùng phát trở lại của đại dịch đang gây ra gánh nặng đối với hoạt động kinh tế và tạo việc làm, triển vọng kinh tế phụ thuộc rất lớn vào chính đại dịch.
 
Theo khảo sát Kitco, phần lớn các nhà đầu tư phố Wall cũng như giới phân tích đều mong đợi giá vàng sẽ đạt mức cao hơn trong tuần này. Trong đó giá vàng kỳ hạn tháng 4 được mong đợi giao dịch ở mức 1.853,5 USD/ounce.
 
Giá vàng hôm nay 1/2/2021
 
Đối với khảo sát trực tuyến, với 960 người tham gia thì 62% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 20% cho rằng giá vàng giảm và 18% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.
 
Với những diễn biến bất thường trên Phố Wall trong tuần trước, kim loại quý có thể vẫn được ưa chuộng khi các nhà đầu tư muốn dõi theo thị trường từ một vị trí an toàn.
 
Với tình hình covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, đồng USD giảm mạnh, cổ phiếu đang có xu hướng giảm đang tạo lợi thế cho giá vàng thế giới tiếp tục tăng.
 
Một số dự báo cho rằng giá vàng có thể đạt 2.300 USD/ounce vào năm nay, tiếp tục nằm trong danh sách những tài sản có mức sinh lợi cao. Hiện thị trường đang chờ đợi những động thái chính sách tiếp theo từ Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi ông chính thức nhậm chức.
 

Giá vàng trong nước


Sáng nay, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức hơn 5.200.000 VNĐ/lượng (chưa loại trừ phí, thuế). Thị trường vàng trang sức đang bước vào đợt mua sắm lớn nhất trong năm, dịp Tết Nguyên đán 2021. Tuy nhiên, sức mua trên thị trường không cao, các doanh nghiệp phải thu hẹp chênh lệch giá mua - bán xuống còn khoảng 400.000 đồng/lượng để kích thích nhu cầu.
 
Giá vàng hôm nay 1/2/2021
 
Mở cửa phiên giao dịch sáng 1/2, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56.40 – 56.90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150 nghìn đồng/ lượng so với phiên giao dịch gần nhất.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra 56,50 – 56,90 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và giữ nguyên giá ở chiều mua vào so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua – bán vàng ở mức 450.000 đồng/lượng.
 
Nguyễn Dung