Giá vàng hôm nay 12/5/2021: Quay đầu giảm khi nhà đầu tư bán ra chốt lời

09:26 | 12/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay (12/5) bất ngờ giảm mạnh trên thị trường thế gới sau khi tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư ngắn hạn. Trong khi đó giá vàng trong nước cũng lùi dần về mốc 56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm nhẹ vào cuối phiên hôm qua vì lợi suất trái phiếu tăng, đối đầu với sự hỗ trựo từ sự suy yếu của đồng bạc xanh.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng nay trên sàn Kítco giá vàng đang giao dịch ở ngưỡng 1.836 USD/ounce, giảm nhẹ 4 USD/ounce so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Giá vàng thế giới rơi từ đinhr 3 tháng do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư ngắn hạn.

Giá vàng giảm bất chấp thị trường chứng khoán trên thế giới điều chỉnh giảm, đẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ và nỗi lo về vấn đề lạm phát khó lường trong bối cảnh kinh tế mới chưa từng có trong lịch sử.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng ngày thứ ba liên tiếp, theo đó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời là vàng. 

Thị trường hiện đang chờ đợi chỉ số tiêu dùng của Hoa Kỳ được công bố vào sáng thứ 4 theo giờ địa phương. Các dự báo cho răng CPI tháng 4 của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng 0,2% so với tháng 3 và tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vàng hôm nay 12/5/2021

Theo giới phân tích, giá vàng hôm hay bị kìm hãm giữa lạm phát và lãi suất trái phiếu Mỹ và nguy cơ lạm phát cao thì đồng USD sẽ giảm, tạo động lực cho vàng thế giới bật tăng.

Nhưng Danske Bank (Mỹ) lại đưa ra dự báo lãi suất trái phiếu Mỹ sẽ lên tới 2% trong 6 tháng tới khiến giới đầu tư ưu tiên vốn cho trái phiếu. Từ đó, dòng tiền chảy vào kim loại quý không nhiều khiến đà tăng của giá vàng có thể chững lại.

Vàng giảm giá trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc phát ra những tín hiệu tích cực. Cục Thống kê Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy Chỉ số giá sản xuất (PPI) của nước này trong tháng Tư đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 10/2017 và cao hơn nhiều so với mức tăng 4,4% trong tháng Ba.

Vàng giảm giá còn do sức cầu đối với vàng giảm tại nhiều nước trong đó có Ấn Độ do đại dịch khiến giao dịch đình trệ.Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý được hỗ trợ bởi những bất ổn trên thế giới. Vàng vẫn là một loại tài sản có độ rủi ro thấp.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước trong phiên mở của sáng nay đồng loạt giảm theo giá vàng thế giới cả hai chiều mua vào và bán ra sau 5 phiên tăng liên tiếp, chiều bán ra của vàng SJC đang lùi dần về mốc 56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 12/5/2021

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức 55,80 triệu đồng/lượng mua vào và 56,200 triệu đồng/lượng bán ra, giữ nguyên chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng SJC tại thị trường TPHCM đã đảo chiều giảm giá còn 55,800- 56,150 triệu đồng/lượng, sụt giảm 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và 80.000 đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên ngày hôm qua

Giảm mạnh hơn và mất mốc 53 triệu, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu chỉ còn 52,36-52,96 triệu đồng/lượng sau khi giảm 160 nghìn đồng hai chiều.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 11/5/2021: Nhiều động lực giúp vàng tiếp tục giữ đà tăng giá

Nguyễn Dung