Giá vàng hôm nay 18/3/2021: Tiếp tục duy trì đà tăng

10:57 18/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá vàng hôm nay (18/3) tại thị trường thế giới tiếp tục tăng sau quyết định của Fed. Với đà tăng này, dự báo giá vàng trong nước có thể sẽ tiếp tục đi lên và khoảng cách chênh lệch sẽ rất lớn.

Vàng biến động mạnh trong bối cảnh các thị trường chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trở lại. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 1,66%/năm - mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm.
 

Dự báo giá vàng thế giới

 

Tại thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 18/3 trên sàn Kitco giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.753 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ từ trong phiên giao dịch đầu giờ chiều của Mỹ hôm thứ Tư, và đã tăng sau khi biên bản FOMC vừa được công bố cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ đang hướng tới triển vọng tăng trưởng và lạm phát cao hơn trong năm nay.
 
Việc bán tháo chỉ số USD Mỹ, tuyên bố sau FOMC, cũng hỗ trợ cho thị trường kim loại. Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục chương trình mua trái phiếu hiện tại (nới lỏng định lượng) cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với các mục tiêu kinh tế của Fed.
 
Ngân hàng trung ương Mỹ cũng cho biết họ sẽ tiếp tục chương trình mua trái phiếu hiện tại (nới lỏng định lượng) cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với các mục tiêu kinh tế.
Ngay sau thông tin này được thông báo, đồng USD đã bị bán tháo mạnh và thúc đẩy vàng tăng mạnh.
 
Các chỉ số chứng khoán của Mỹ ổn định nhưng lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại tăng vọt lên 1,669%, mức cao nhất trong 13 tháng.
 
Giá vàng hôm nay 18/3/2021
 
Một số nhà đầu tư coi vàng như là kênh đầu tư an toàn để ứng phó với lạm phát tăng cao hơn, điều thường có thể xảy ra sau khi các biện pháp kích thích được triển khai. Tuy nhiên, đà tăng bất thường của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã phần nào gây sức ép lên kim loại quý này.
 
Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư chuyển hướng, tập trung vốn vào cổ phiếu, giúp chỉ số Dowjones, Nasdaq và S&P 500 trên Phố Wall tăng điểm dữ dội, khiến dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị chi phối, làm giảm bớt đà tăng của giá vàng.
 
Hiện, giá vàng trong nước neo cao nhưng ở chiều ngược lại người nắm giữ vàng cũng ít bán ra ở thời điểm này, dẫn đến nguồn cung vàng không dồi dào. Do nguồn cung có phần hạn chế nên chưa tạo sức ép buộc giá vàng giảm như kỳ vọng.
 

Giá vàng trong nước

 

Giá vàng hôm nay 18/3 tại thị trường trong nước tăng mạnh theo đà tăng của thế giới. Hiện, giá vàng trong nước đang áp sát về ngưỡng 56 triệu đồng/lượng.
 
Giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 55,30 - 55,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng 50 ngàn đồng/lượng cả 2 chiều so với cuối phiên hôm qua 17/3.
 
Giá vàng hôm nay 18/3/2021
 
Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,350 - 55,750 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng 100 ngàn đồng/lượng cả 2 chiều mua so với hôm qua.
 
Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 55,40 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 55,82 triệu đồng/lượng.
 
Các loại vàng nữ trang khác cũng tăng theo xu hướng thị trường. Hiện, giá vàng 24K tăng 200.000 đồng/lượng, vàng tây 18K tăng 150.000 đồng/lượng và vàng nhẫn 14K tăng 120.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.
 
 
Nguyễn Dung