Giá vàng hôm nay 19/5/2021: Tiếp tục duy trì đà lên, nhà đầu tư `ồ ạt` mua vào

09:08 | 19/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay (19/5) tiếp tục tăng mạnh và lập kỷ lục mới khi đồng USD lao dốc bên cạnh những lo ngại về lạm phát tăng cao, các quỹ đầu tư tăng mua vàng khiến vàng trở nên đắt giá hơn.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng cao khi dòng tiền đổ vào vàng càng nhiều, các quỹ đầu tư vàng ồ ạt mua vào, kéo theo sức mua của các nhà đầu tư lướt sóng vàng. Trong hai phiên giao dịch gần đây nhất quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã mua 15,3 tấn.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.869 USD/ounce, tăng thêm 2 USD/ounce sau khi đã tăng 23 USD/ounce trong phiên giao dịch trước. Giá vàng thế giới hiện đang ở mức cao nhất trong 4 tháng.

Tuyên bố mới nhất từ Fed và thông tin về sản xuất Mỹ là những yếu tố hỗ trợ quan trọng cho giá vàng. Trong ngày đầu tuần, giá vàng được hỗ trợ sau khi Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Fed - Richard Clarida, tuyên bố kinh tế Mỹ chưa đến giai đoạn có những diễn biến đủ tích cực để ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu rút đi chương trình mua tài sản. Thông tin này lập tức gây áp lực lên đồng USD và nhờ vậy hỗ trợ cho vàng

Đồng bạc xanh tiếp tục giảm sâu là một trong những yếu tố thúc đẩy giá vàng đi lên, do lạm phát tăng, nhiều người đã giảm số lượng USD nắm giữ khiến đồng tiền này tiếp tục suy yếu kích thích nhà đầu tư đưa vốn vào vàng, giúp giá vàng khởi sắc.

Giá vàng hôm nay 19/5/2021

Mặt khác, giới đầu tư tiếp tục bán tháo đồng tiền ảo Bitcoin khiến giá trị đồng tiền này giảm từ 45.000USD xuống còn 43.500USD/1Bitcoin, theo đó dòng tiền lại chảy vào vàng, vàng lại có cơ hội tỏa sáng.

Đặc biệt những lo ngại về tình hình dịch COVID-19 căng thẳng tại một số quốc gia ở châu Á đã thúc đẩy nhà đầu tư phố Wall mạnh tay bán cổ phiếu, thị trường chứng khoán Mỹ tuột dốc dữ dội khiến dòng tiền hướng vào thị trường hàng hóa trong đó có vàng.

Bất ổn về chính trị ở Trung Đông và cuộc chiến giữa Israel và Hamas diễn ra căng thẳng nhất kể từ 2014. cũng khiến giới đầu tư đổ tiền vào vàng nhiều hơn.

Nhiều chuyên gia nhận định, các yếu tố cộng hưởng sẽ khó có thể xuất hiện cùng lúc trong các phiên giao dịch tới đây. Chưa kể, làn sóng giới đầu tư chốt lời thường xuất hiện sau khi giá vàng có phiên tăng mạnh có thể sẽ yếu tố khiến đà tăng của giá vàng khó được duy trì trong các phiên tới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước cũng tăng mạnh theo xu hướng của giá vàng thế giới hiện giá trần vàng SJC bán ra đã tăng lên mức 56,50 triệu đồng/lượng trong khi đó chiều mua vào đạt mức 56,080 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ trong nước đang cao hơn khoảng 4,4 triệu đồng/lượng, từ mức chênh hơn 5 triệu đồng/lượng của tuần trước.

Giá vàng hôm nay 19/5/2021

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,420 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,41 triệu đồng/lượng (bán ra)

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra)

Cùng thời điểm, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết 52,51-53,06 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng chiều mua và và 30 nghìn đồng chiều bán ra.

So với ba phiên tăng giá mạnh trước đó, phiên này giá vàng trong nước đà tăng đã chững lại. Các doanh nghiệp vẫn giữ khoảng cách mua vào và bán ra ở mức thấp để khuyến khích giao dịch.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 18/5/2021: Tăng sốc lên mức 1.850 USD/ounce

Nguyễn Dung