Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Giá vàng hôm nay 20/11/2020: Tiếp tục chuỗi ngày giảm, giá vàng trong nước sắp mất mốc 56 triệu

- 09:05 20/11/2020

Giá vàng tại thị trường trong nước đầu phiên sáng ngày 20/11, vàng có xu hướng tăng nhẹ tuy nhiên vàng sắp mất mốc 56 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới đang lui về ngưỡng 1.860 USD/ounce.

Giá vàng những phiên gần đây đầy biến động khi thị trường hiện đang thấp thỏm chờ đợi vaccine ngừa Covid-19 sẽ ra mắt công chúng trong những tháng tới. Giá vàng hiện chưa thể hiện xu hướng rõ ràng, trên thực thế, hàng loạt giao dịch "lên nhanh, giảm cũng nhanh" hay bất ngờ "lao dốc" rồi lại tự tìm đường lên của giá kim loại quý trong tuần qua cho thấy động thái "ném đá dò đường" của nhà đầu tư hơn là đưa ra quyết định dứt khoát.
 

Giá vàng thế giới

 

Mở phiên sáng ngày 20/11, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.863 USD/ounce, giảm tiếp 8 USD so với chốt giao dịch hôm qua. Trong khi đó, giá vàng trên sàn New York cũng đang dừng chân ở mức 1.866 USD/ounce, giảm xuống 5,5 USD.
 
Trong khi đó giá vàng thế giới đêm 19/11 cao hơn khoảng 22,3% (339 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Giá vàng giảm khá mạnh do đồng USD tăng trở lại và Cục dự trữ liên bang Mỹ chi nhánh Philadelphia công bố số liệu khu vực sản xuất trong tháng 11 giảm so với tháng 10 nhưng vượt nhiều so với dự báo được đưa ra trước đó.
 
 
Sự lạc quan về sự tiến bộ của vắc-xin, có thể được Mỹ cấp phép trong vòng vài tuần, cũng đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Mặc dù có những lo ngại về tác động ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư vẫn lạc quan hơn rất nhiều trong dài hạn. 
 
Vàng giảm bất chấp thị trường lao động Mỹ mất đà với một báo cáo mới nhất cho thấy số người lao động nộp xin trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh trong tuần vừa qua. Theo Bộ Lao động Mỹ, 742 nghìn người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào thứ Bảy vừa qua, tăng 31 nghìn trường hợp so với tuần trước đó.
 
Với thông tin trên, giới đầu tư mạnh tay bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc chìm trong sắc đỏ; đồng thời, họ cũng bán tháo trái phiếu chính phủ Mỹ, chuyển dịch dòng tiền sang USD làm cho đồng bạc xanh tăng giá mạnh, bất lợi cho giá vàng.
 
Thực tế những ngày gần đây, không ít quỹ đầu tư vàng liên tục bán ra hoặc không tham gia thị trường. Cụ thể, trong 3 phiên giao dịch (từ ngày 16 đến rạng sáng 19-11), một số quỹ đầu tư đã bán tổng cộng 43,64 tấn vàng, trong đó quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares có hai phiên bán ra với số lượng 15,32 tấn và 1 phiên không giao dịch. Theo đó, tại một số thời điểm của mỗi phiên, giá vàng rơi tự do hàng chục USD/ounce.
 
Mặc dù tiếp tục giảm nhưng vàng vẫn được sự ưu ái của nhiều tổ chức. Goldman Sachs vẫn lạc quan cho rằng, giá vàng sẽ lên mức 2.300 USD/ounce trong năm 2021 dù đang có những thông tin tích cực về Covid-19 và kinh tế toàn cầu sẽ trở nên cân bằng hơn.
 

Giá vàng trong nước

 

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.
 
Trên thị trường trong nước, vàng trong nước đang có xu hướng tăng nhẹ so với phiên ngày hôm qua, nhưng biên độ tăng không đáng kể, vì sức mua kém dẫn đến thị thị trường không có đà bật tăng.
 
 
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,000 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 250.000 đồng/lượng theo chiều mua và giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
 
Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 55,710 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra). 
 
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,170 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
 
Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,050 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng theo chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
 
 
Nguyễn Dung(t/h)
Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm