Giá vàng hôm nay 23/2/2021: Bất ngờ đảo chiều, bật tăng trở lại

11:08 | 23/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay 23/2 bật tăng trở lại sau một tuần liên tiếp giảm trong bối cảnh đồng USD suy yếu, trong khi đó thị trường trong nước vàng SJC cũng tăng mạnh lên mức 56,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng trở lại từ mức đáy 7 tháng ghi nhận trong phiên trước đó do đồng USD suy giảm khá mạnh trong bối cảnh các đồng tiền ảo tiếp tục tăng giá dữ dội.

Giá vàng thế giới


Trên thị trường thế giới, phiên sáng nay giá vàng thế giới vẫn duy trì được đà tăng của phiên trước và liên tục được giao dịch trên ngưỡng 1.810 USD/ounce.
 
Lúc 9h30 phút sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tại Châu Á được giao dịch 1.815,60 USD/ounce, tăng 4,10 USD (0,23%).
 
Trên thế giới, gây chú ý là giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch đêm qua. Giá vàng thế giới tương lai đã tăng trở lại sau khi chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào cuối tuần trước.
 
Giá vàng tăng còn do một số quỹ đầu tư vàng giảm mạnh động thái bán ra. Trong phiên gần đây, một số quỹ đầu tư đã chỉ còn bán ra vài tấn/phiên so với hàng chục tấn trong các phiên trước đó.
 
Giá vàng hôm nay 23/2/2021
 
Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết suy yếu qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ biến động trái chiều. Các nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán đang lưu ý đến loại tài sản cạnh tranh của trái phiếu chính phủ, vì lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang đạt 1,369%, mức cao nhất trong một năm.
 
Lãi suất thực tăng và những lo ngại về lạm phát đã khiến việc định giá cổ phiếu có vẻ căng thẳng hơn khi so sánh và thúc đẩy nhà đầu tư hướng đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, vốn được nhiều người xem là kênh phòng ngừa lạm phát.
 
Bên cạnh đó, đồng USD suy giảm cũng khiến vàng tăng giá trị. Đồng USD giảm giá khá mạnh trong bối cảnh các đồng tiền ảo, trong đó có Bitcoin tiếp tục tăng giá dữ dội. Ngoài ra, đồng USD giảm trong bối cảnh đồng bảng Anh tăng vọt lên đỉnh cao vài năm.
 
“Đồng USD hiện tại ở mức thấp và điều đó đang hỗ trợ vàng. Ngoài ra, lý do thực sự giúp giá vàng tăng trong dài hạn là khả năng lạm phát tăng”, Chuyên gia phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank chia sẻ.
 
Ngoài ra, gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD của Mỹ dự kiến sẽ thông qua vào cuối tuần, những người tham gia thị trường cũng chờ đợi thêm phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về báo cáo tiền tệ trong 6 tháng trước Quốc hội sẽ bắt đầu từ thứ Ba (23/2) để tìm manh mối về những thay đổi trong điều hành chính sách tiền tệ trong thời gian tới.
 
Giới đầu tư cũng đang chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về Báo cáo tiền tệ bán thường niên trước Quốc hội bắt đầu từ ngày 23/2 và gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ đồng của chính quyền ông Joe Biden.
 
Các thị trường sẽ tìm kiếm một xác nhận khác rằng Fed sẽ bỏ qua lạm phát gia tăng và giữ lãi suất gần bằng không. Các nhà đầu tư cũng sẽ muốn xem Fed sẽ xem xét việc áp dụng kiểm soát đường cong lợi suất trong điều kiện nào.
 
Tuần này mọi động thái sẽ dồn về nơi đồng đô la Mỹ di chuyển, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, Charlie Nedoss, nói với Kitco News. Nedoss nói: “Sức mạnh của đồng đô la có thể giảm vào tuần tới và chúng ta có thể thấy vàng bật lên khỏi đáy”.
 

Giá vàng trong nước

 

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC bất ngờ đảo chiều, bật tăng mạnh trở lại trong khoảng 100.000 - 400.000 đồng/lượng tại hầu hết các hệ thống cửa hàng kinh doanh.
 
Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng trong nước đồng loạt tăng 4000.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Theo đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,2 triệu đồng/lượng mua vào - 56,7 triệu đồng/lượng bán ra so với kết phiên gần nhất.
 
Giá vàng hôm nay 23/2/2021
 
Giá vàng của tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,100-56,650 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.
 
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,150-56,6 triệu đồng/lượng, tăng 3500.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
 
Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 56,20 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,70 triệu đồng/lượng.
 
Các loại vàng nữ trang khác cũng đảo chiều tăng theo xu hướng thị trường. Theo đó, giá vàng 24K tăng 250.000 đồng/lượng, vàng tây 18K tăng 2500.000 đồng/lượng và vàng 14K tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua bán so với phiên trước đó.
 
 
Nguyễn Dung