Giá vàng hôm nay 26/10: tăng nhẹ, không có nhiều biến động

08:44 26/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá vàng trong nước có sự chênh lệch giá mua - bán của vàng thu hẹp xuống mức rất thấp. Theo các chuyên gia, thị trường vàng có khả năng đi ngang cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Tại thị trường trong nước, chênh lệch giá mua - bán của vàng thu hẹp xuống mức rất thấp. Theo các chuyên gia, thị trường vàng có khả năng đi ngang cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
 
Giá vàng hôm nay 26/10: tăng nhẹ, không có nhiều biến động - ảnh 1
 
Giá vàng trong nước
 
Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra).
 
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,4 triệu đồng/lượng.
 
Giá Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại 53,37 - 54,08 đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 55,95 - 56,23 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Giá vàng thế giới
 
Trên thị trường vàng thế giới, chốt phiên đêm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 0,4 USD lên 1.504 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 12 tăng gần 2,5 lên 1.507,1 USD/ounce.
 
Vàng đã tăng 26% kể từ đầu năm đến nay nhờ các gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có trên toàn cầu nhằm đưa các nền kinh tế thoát khỏi cuộc suy thoái do đại dịch.
 
Giới đầu tư sẽ hướng sự chú ý đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 3/11, và theo giới phân tích, bất kể ai thắng cử hay các biện pháp kích thích có khả năng được thông qua đều là những nhân tố làm giảm sự suy yếu của đồng USD. 
 
Giới chuyên gia cho rằng, thị trường vàng sẽ khó đoán cho đến sau cuộc bầu cử tại Mỹ ngày 3/11. Do đó, một số nhà đầu tư đang chuyển hướng sang tiền mặt trước thềm cuộc bầu cử, trong khi những nhà giao dịch khác đang thất vọng với đà mất giá của vàng. Mặc dù vậy, vẫn sẽ xuất hiện động thái tận dụng mức giá giảm của vàng để mua vào và chờ đợi xu hướng tăng giá dài hạn có thể xảy ra.
 
Mỹ Duyên