Giá vàng hôm nay 27/10/2020: Giá vàng" kẹt cứng" chờ cơ hội đột phá

08:42 27/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

vàng trong nước đi ngang, giới phân tích giới phân tích và nhà đầu tư đã đưa ra những dự đoán trái chiều về diễn biến giá vàng những ngày tới.

Trong phiên giao dịch chiều 26/10, giá vàng tại thị trường châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, do sự mạnh lên của đồng USD và sự đình trệ trong tiến trình đàm phán về một gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ.
 

Giá vàng trong nước

 

Quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.270 đồng), giá vàng thế giới tương đương 53,35 triệu đồng/lượng, thấp hơn 3,02 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước.
 
Giá vàng hôm nay 27/10/2020: Giá vàng kẹt cứng chờ cơ hội đột phá - ảnh 1
 
Giá vàng trong nước mắc kẹt chờ cơ hội bứt phá
 
Tại thị trường trong nước, mở đầu phiên giao dịch ngày 27/10, giá Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại 53,47 - 54,12 đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 55,94 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 55,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,33 triệu đồng/lượng (bán ra).
 
Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 55,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,28 triệu đồng/lượng (bán ra).
 
Trước những diễn biến tăng giảm thất thường của giá vàng hiện nay, giới chuyên gia khuyên các nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.
 

Giá vàng thế giới

 

Đêm 26/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.904 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.906 USD/ounce.
 
Giá đêm 26/10 cao hơn khoảng 25,2% (383 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 26/10.
 
Giá vàng hôm nay 27/10/2020: Giá vàng kẹt cứng chờ cơ hội đột phá - ảnh 2
 
Giới "lướt vàng" đang nằm im chờ đợi cơ hội bứt phá của vàng
 
Giá vàng quốc tế chịu áp lực giảm trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến đồng USD khi mà không có sự chắc chắn với thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ.
 
Trên CNBC, nhiều chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư đang có tâm lý chờ đợi thông tin liên quan tới gói kích thích kinh tế mới. Tổng thống Donald Trump cho biết ông không muốn có một thỏa thuận cứu trợ các bang theo đảng Dân chủ. Sự chậm trễ đã khiến dòng tiền trở lại với đồng bạc xanh và qua đó gây áp lực giảm giá lên vàng.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới trong tháng 9 giảm 3,5% xuống 959 nghìn đơn vị nhưng đây vẫn là con số tích cực và cao hơn mức trung bình trước đại dịch COVID-19. Trong tháng 8, doanh số bán nhà mới tăng mạnh ở mức cao nhất 14 năm.
 
Động thái quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR và một số quỹ khác bán ra tổng cộng hơn 7,8 tấn vàng trong các phiên gần đây cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá mặt hàng này.
 
Tuần này, thị trường sẽ chứng kiến 3 ngân hàng trung ương lớn nhóm họp. Theo đó, Ngân hàng trung ương Canada và Ngân hàng trung ương Nhật Bản dự kiến giữ nguyên chính sách tiền tệ như hiện nay. Vì vậy, giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sau khi các quan chức cấp cao của ECB hé lộ có thể gia tăng hỗ trợ cho các nền kinh tế, nghĩa là đồng euro sẽ được tung ra thị trường nhiều hơn nữa, giúp cho USD tăng giá so với euro, bất lợi cho giá vàng.
 
Mặt khác, do bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới nên giới kinh doanh vàng quốc tế lo ngại có thể gặp rủi ro nếu nắm giữ vàng. Động thái rõ nhất là trong 5 phiên giao dịch của tuần trước, các quỹ đầu tư vàng bán ra nhiều hơn mua vào. Cụ thể, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR chỉ mua vào 1 phiên, bán ra 4 phiên, giảm số lượng vàng nắm giữ 8,8 tấn; các quỹ đầu tư khác cũng giảm số lượng vàng nắm giữ 2,7 tấn sau khi bán ra 3 phiên, mua vào 2 phiên.
 
Nguyễn Dung(t/h)