Giá vàng hôm nay 27/8: Đà giảm chưa dứt

07:25 27/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá vàng hôm nay 27/8, thị trường quốc tế xuống ngưỡng 1.792,9 USD/ounce khi Fed phát tín hiệu cứng rắn đối với chính sách tiền tệ.

Giảm mạnh nhất trong 2 tuần qua 

Ghi nhận sáng 27/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.792,9 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều hôm qua (26/8) vì đồng USD tăng cao, trước sự quan tâm của thị trường đến thông điệp chính sách mà Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ phát biểu tại hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm của Fed tại Jackson Hole, Wyoming vào cuối ngày hôm nay (thứ 6, ngày 27/8).

Giá vàng hôm nay 27/8: Đà giảm chưa dứt - ảnh 1

Bài phát biểu của Chủ tịch Powell vốn được cho là sẽ chứa đựng những thông tin quan trọng tác động lớn đến chính sách tiền tệ của nền kinh tế Mỹ. Trong khi đó, việc nhiều nhà đầu tư quan tâm đến chứng khoán cũng đã ảnh hưởng đến dòng tiền đổ vào vàng. Chỉ số USD tăng 0,1%, tính từ đầu tuần đến nay, còn lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm ở mức khoảng 1,347% - cao nhất trong 2 tuần, gây áp lực lên kim loại quý.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết một số nhà đầu tư muốn tìm kiếm sự an toàn trong trường hợp thị trường đón nhận lập trường cứng rắn bất ngờ từ hội nghị Jackson Hole. Vàng được coi như một hàng rào chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền tệ. Việc Fed giảm hỗ trợ kinh tế sẽ giải quyết cả hai điều kiện đó, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Nhận định về thị trường vàng trong thời gian tới, Phil Streible, chiến lược gia thị trường tăng trưởng của Blue Line Futures, cho rằng các điều kiện kinh tế không thuận lợi cho một đợt tăng giá vàng. Theo ông, những gì kim loại cần là tăng trưởng thấp và mức lạm phát cao, hoặc lạm phát đình trệ.

GDP của Mỹ được cho là đã đạt đỉnh. Một phần của lạm phát đình trệ chính là sự tăng giá ở một số khía cạnh kinh tế do thiếu hụt nguồn cung đã mất đi, bên cạnh đó là thị trường lao động tốt hơn.

Với triển vọng kinh tế như hiện tại, Streible kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại vào nửa cuối năm nay. Theo đó, vàng sẽ có một cú hích tuyệt vời để lên gần 1.900 USD/ounce. Điều đó phụ thuộc vào cách nhìn nhận lạm phát đình trệ.

Hơn thế, vàng cũng bước vào thời điểm tăng giá theo mùa. Hiện, mức hỗ trợ quan trọng của vàng là 1.750 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 26/8, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,30-57,02 đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 150.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 26/8. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 720.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 56,50-57,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 26/8. Chênh lệch giá mua - bán vàng 1 triệu đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,15-57,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 250.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 26/8. Chênh lệch giá mua – bán vàng 1,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 27/8: Đà giảm chưa dứt - ảnh 2

Bảng giá vàng lúc 6h ngày 27/8.

P.Giang (T/h)