Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Giá vàng hôm nay 27/9: Một số đánh giá về giá vàng tuần qua

11:04 27/09/2020

Giá vàng trong nước và cả quốc tế ngày 27/9 kết thúc một tuần nhiều biến động với đà suy giảm liên tục trong thời gian qua.

Giá vàng Việt Nam

 

Cuối tuần 27-9, giá vàng SJC tại TP HCM được một số doanh nghiệp niêm yết mua vào 55,05 triệu đồng/lượng, bán ra 55,42 triệu đồng/lượng, giảm thêm khoảng 80.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.
 
Tại Hà Nội, nhiều doanh nghiệp giao dịch vàng SJC quanh 54,9 triệu đồng/lượng mua vào, 55,4 triệu đồng/lượng bán ra.
 
Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ở mức 52,5 triệu đồng/lượng mua vào, 53,5 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn vàng SJC khoảng 2 triệu đồng/lượng.
 
gia vang 27/9
Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Ảnh: NLD
 
So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng đã "bốc hơi" khoảng 1 triệu đồng và cũng đánh dấu tuần trồi sụt mạnh nhất của giá vàng SJC trong 1 tháng qua. Trong tuần, có thời điểm giá vàng rớt xuống 54,8 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào chỉ còn 54,4 triệu đồng/lượng.
 
Giá vàng trong nước biến động mạnh do ảnh hưởng từ giá thế giới. Theo đó, chốt tuần giao dịch, giá vàng thế giới mất tới 100 USD/ounce, rơi từ 1.950 USD/ounce xuống còn 1.851 USD/ounce vào ngày 24-9. Đóng cửa tuần giao dịch, giá vàng thế giới hồi phục lên mức 1.861 USD/ounce nhưng vẫn thấp hơn tuần trước khoảng 90 USD/ounce (tương đương mức giảm 2,5 triệu đồng/lượng).
 
Đà giảm của vàng SJC không mạnh bằng thế giới khiến chênh lệch lại giãn rộng. Hiện mỗi lượng vàng SJC đang cao hơn giá thế giới khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.
 

Giá vàng thế giới

 

Theo các đánh giá, xu hướng chủ đạo của giá vàng trong tuần này là đi xuống với bốn phiên giảm và chỉ một phiên tăng giá. Những lo ngại về số phận gói kích thích kinh tế ở Mỹ là yếu tố chính “phủ bóng” lên tâm lý thị trường.
 
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 7,4 USD xuống 1.861,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York giảm 13,4 USD xuống 1.855,5 USD/ounce.
 
gia vang 27/9
Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ngày càng lớn. Ảnh: Internet
 
Nguyên nhân chính khiến giá vàng gặp khó khăn trong suốt một tuần qua là sự tăng giá đầy ấn tượng của đồng bạc xanh. Chỉ số đồng USD Index - thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác - đã tăng 1,8% trong tuần qua và đang trên đà tăng mạnh nhất kể từ tháng 4.
 
Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định, có vẻ các nhà đầu tư đang muốn phòng ngừa rủi ro bằng cách giữ lại đồng USD thay vì chuyển sang kim loại quý hoặc trái phiếu chính phủ Mỹ.
 
Khảo sát mới nhất về giá vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, giới đầu tư không nên kỳ vọng vào sự biến động trên thị trường sẽ sớm kết thúc. Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA cho rằng, thị trường có quá nhiều sự không chắc chắn và có thể sẽ biến động lộn xộn trong một thời gian. “Tôi không chỉ đưa ra ý kiến trung lập về vàng mà còn đứng ngoài chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn xuất hiện”, ông Afshin Nabavi nhấn mạnh.
 
Anh Quân
 
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao