Giá vàng hôm nay 28/5/2021: Quay đầu giảm do tâm lý chốt lời của nhà đầu tư

09:25 | 28/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay (28/5) mặc dù quay đầu giảm do tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và đồng USD hồi phục tuy nhiên giá vàng thế giới vẫn neo ở mức khá cao và chờ đợi cơ hội phục hồi.

Giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay tiếp tục giảm sự phục hồi của đồng USD tuy nhiên giá vàng vẫn neo ở mức khá cao, tâm lý của nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn khi xuất hiện khả năng giá vàng sẽ chịu áp lực chốt lời và đi xuống, tuy nhiên cũng không ít nhà đầu tư vẫn lạc quan với khả năng tăng cao hơn trong thời gian tới.

Vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay đang được giao dịch trên sàn Kitco quanh ngưỡng 1.896 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước. Giá vàng thế giới đêm 27/5 cao hơn khoảng 24,3% (370 USD/ounce) so với đầu năm 2020.

Giá vàng giảm trong bối cảnh thị trường điều chỉnh kỹ thuật và một bộ phận nhà đầu tư chốt lời quanh ngưỡng 1.900 USD/ Ounce.

Hiện các cuộc tranh luận về lạm phát đã dịu bớt khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã trấn an giới đầu tư. Theo vào đó, một số thông tin gây chú ý lại liên quan tới việc Tổng thống Biden kêu gọi một cuộc điều tra sâu hơn về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 khi rất nhiều người cho rằng virus này đến từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc. Kêu gọi của ông Biden được cho là đã khơi lại mối quan hệ Mỹ - Trung đang theo hướng xấu đi.

Giá vàng hôm nay 28/5/2021: Quay đầu giảm do tâm lý chốt lời của nhà đầu tư - ảnh 1

Hiện có 2 luồng ý kiến khá rõ ràng, khi một bộ phận giới đầu tư tỏ ra thận trọng bởi khả năng giá vàng sẽ chịu áp lực đi xuống do sóng chốt lời xuất hiện sau mỗi đợt giá vàng tăng nóng, thì vẫn có không ít người vẫn đang bày tỏ sự lạc quan với khả năng tăng cao hơn nữa của giá vàng trong thời gian tới.

Trong khi, sự gia tăng của vàng và lợi suất trái phiếu Mỹ đã khiến một số nhà đầu tư rời khỏi thị trường vàng, thì trong giới đầu tư quốc tế và chuyên gia phân tích không ít người đang tỏ ra khá tin tưởng với đà đi lên của giá vàng trong các phiên gần đây. Nhiều người kỳ vọng giá vàng có thể xô đổ mức giá cao nhất 1.950 USD/ounce lập được đầu năm 2021, thậm chí, đạt ngưỡng 2.000 USD/ounce nhờ hàng loạt yếu tố hỗ trợ.

Thực tế giá vàng thế giới vẫn đang được hỗ trợ để duy trì ở mức cao do USD và lợi suất trái phiếu Mỹ cùng đi xuống. Giá vàng còn nhận được trợ lực do tâm lý lạc quan về triển vọng, khi các quỹ đầu tư lớn, cũng như ngân hàng Trung ương nhiều nước tiếp tục mua thêm vàng với khối lượng lớn, tranh thủ khi giá giảm mạnh trong các tháng đầu năm.

Các thành phần trên thị trường đang chờ đợi báo cáo tiêu dùng cá nhân hàng tháng của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu (28/5), để điều chỉnh áp lực lạm phát. Số liệu tổng sản phẩm quốc nội và số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp của Mỹ cũng được phát hành vào cuối ngày.

Trong nước đi ngang ở mức cao

Tại thị trường trong nước đi ngang so với cuối phiên hôm qua. Hiện, giá vàng trong nước đang duy trì ở mức cao, đạt 56,54 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 3 triệu đông/lượng.

Giá vàng hôm nay 28/5/2021: Quay đầu giảm do tâm lý chốt lời của nhà đầu tư - ảnh 2

Giá vàng giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 56,14-56,40 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội  được niêm yết với mức  56,10-56,50 triệu đồng/lượng, chiều mua vào không đổi, tăng 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu phục hồi nhẹ và lấy lại mốc 53 triệu đồng chiều bán ra khi được niêm yết 53,03-53,58 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ vẫn cách xa mốc 53 triệu đồng chiều mua vào khi chỉ 52,35-53,58 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 27/5/2021: Giá vàng thế giới tiếp tục neo ở mức cao, trong nước bất ngờ giảm mạnh

Nguyễn Dung