Giá vàng hôm nay 4/2/2021: Đà giảm vẫn tiếp tục

10:23 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay 4/2 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm sâu do những ghi nhận lạc quan của thị trường chứng khoán tăng và những tín hiệu lạc quan của nền kinh tế Mỹ.
Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng trang sức 3,9 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng SJC tới 5,9 triệu đồng/lượng.
 

Giá vàng thế giới


Đến 9 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.823 USD/ounce, giảm khoảng 20 USD mỗi ounce so với hôm qua. Giá vàng trên thị trường quốc tế quay đầu tăng nhẹ nhờ lực cầu bắt đáy sau cú tụt giảm mạnh trước đó. Tuy nhiên, mức tăng khá khiêm tốn do các thị trường chứng khoán tăng mạnh và nước Mỹ ghi nhận tín hiệu tích cực.
 
Giá vàng cao hơn một chút do sự điều chỉnh tăng từ áp lực bán vào thứ Ba. Sự thống nhất của thị trường chứng khoán toàn cầu trong tuần này vẫn là một trọng số giảm đối với các kim loại trú ẩn an toàn.
 
Giá vàng hôm nay 4/2/2021
 
Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu ổn định hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ phục hồi mạnh mẽ sau những đợt giảm gần đây. Giá chỉ số chứng khoán đang trở lại gần mức cao. Tâm lý thích rủi ro lạc quan hơn trong tuần này trong bối cảnh các báo cáo thu nhập doanh nghiệp nhìn chung tốt và những ý tưởng người Mỹ sẽ sớm nhận được một gói kích thích khác từ chính phủ, cùng với việc tăng chi tiêu liên bang trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng.

Giá vàng thế giới giảm do giới đầu tư dịch chuyển dòng tiền sang các kênh đầu tư khác, thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc, lãi suất trái phiếu chính phũ Mỹ tăng lên nên nhiều người đã hướng dòng tiền vào cổ phiếu và trái phiếu, tác động tiêu cực đến giá vàng.
 
Việc các nước đẩy mạnh các chương trình vắc-xin Covid-19 cũng làm tăng hy vọng ngăn chặn dịch bệnh cũng là tác nhân khiến giá vàng giảm.
 
Gói kích thích kinh tế của Mỹ tưởng đi vào bế tắc thì nay đã xuất hiện thông tin lạc quan. Tổng thống Joe Biden hối thúc Quốc hội Mỹ sớm thông qua gói cứu trợ 1.900 tỉ USD nhằm vực dậy nền kinh tế đang suy yếu vì Covid-19.
 
Thị trường vàng cũng đón nhận thông tin về kinh tế khu vực đồng Euro khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2021 của khu vực này tăng 0,9% so với tháng 12/2020, cao hơn mức tăng 0,5% được dự đoán.

Giá vàng trong nước

 

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,600 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên ngày hôm qua.
 
Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,63 triệu đồng/lượng (bán ra).
 
Giá vàng hôm nay 4/2/2021
 
Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,720 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
 
Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,650 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch gần nhất cả hai chiều mua vào và bán ra.

Theo nhận định của giới chuyên gia, thị trường vàng trong nước không mấy sôi động nhưng giới kinh doanh vàng đã bắt đầu tính “gom” hàng chờ ngày Thần Tài (mùng 10 Tết Nguyên đán).
 
Hằng năm, nhu cầu mua vàng của người dân ngày này tăng cao, đẩy giá vàng trong nước tăng nhanh và không theo giá vàng thế giới. Chính vì điều này mà những ngày qua, giá vàng thế giới giảm nhanh nhưng trong nước vẫn neo ở mức cao và cao hơn thế giới 5 triệu đồng/lượng.
 
Nguyễn Dung