Giá vàng hôm nay 6/11/2020: Vàng tăng cao trước diễn biến chưa ngã ngũ của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

08:55 06/11/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá vàng thế giới đang có chiều hướng tăng và diễn biến kịch tính hơn cả cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ. Trong khi đó vàng trong nước vẫn nhất định không đi theo xu hướng thế giới, chỉ tăng nhẹ và diễn biến chậm.

Giá vàng hôm nay ngày 6/11/2020 trên thị trường thế giới tăng vọt trong khi đó biểu đồ giá vàng lại cho thấy kim loại quý này bắt đầu có xu hướng giảm.
 

Giá vàng thế giới

 

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1946.90 - 1947.90 USD/ ounce tăng tới 47 USD/ounce, tương đương 1,3 triệu đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm trước.
 
Giá vàng tăng mạnh đạt mức cao nhất trong sáu tuần. Kim loại này được thúc đẩy một phần do chỉ số USD Mỹ giảm sau cuộc bầu cử ở Mỹ. Giá vàng tăng cực mạnh khi giới đầu tư dồn vốn vào vàng trước những diễn biến bầu cử Tổng thống nước Mỹ khá kịch tính. Việc kiểm phiếu xảy ra nhiều sự cố dẫn đến bất ổn xã hội Mỹ ngày càng lan rộng. Đặc biệt là khi ông Donald Trump yêu cầu tòa án dừng và đếm lại phiếu bầu cử ở một số Tiểu bang. Còn ông Joe Biden bị thu hồi 11 phiếu đại cử tri do khâu kiểm phiếu tại tiểu bang Arizona bị lỗi kỹ thuật, đồng thời 10 phiếu đại cử tri của ông tại tiểu bang Wisconsin cũng chưa được công nhận vì phải đếm lại phiếu bầu.
 
Giá vàng hôm nay 6/11/2020: Vàng tăng cao trước diễn biến chưa ngã ngũ của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - ảnh 1
 
Với kết quả bầu cử Mỹ chưa rõ ràng, nhiều nhà đầu tư lo ngại các thành viên Quốc hội Mỹ có thể bị chia rẽ, dẫn đến gói kích thích kinh tế mới không biết khi nào mới thành hiện thực, nhằm hỗ trợ nền kinh tế sớm hồi phục. Nhất là sau bầu cử, nước Mỹ có thể tranh cãi gay gắt về kết quả kiểm phiếu, bất ổn chính trị kéo dài tạo ra một số biến động nhất định trên thị trường hàng hóa, tiền tệ. Từ đó, thị trường tràn ngập người mua vàng để làm tài sản trú ẩn an toàn; đồng thời họ cũng bán USD làm đồng tiền này suy yếu góp phần cho giá vàng tăng mạnh.
 
Hai phiên gần đây, giá vàng thế giới đã liên tục đảo chiều khi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ dần hé lộ. Nếu trước đó giá vàng thế giới giảm vì giới đầu tư dự báo ông Trump thắng cử thì đến sáng qua khi khả năng thắng cử của ông Biden lớn hơn, giá vàng lại đảo chiều đi lên. Lý do là giới đầu tư dự báo chính sách kinh tế của ông Biden có thể gây bất ngờ, do vậy họ tìm đến tài sản trú ẩn là vàng. Giới phân tích cho rằng nếu ông Biden thắng cử, dự kiến ông sẽ cung cấp một lượng lớn kích thích để giảm bớt suy thoái kinh tế do tác động của đại dịch COVID-19. Do vậy, về dài hạn giá vàng có thể sẽ được củng cố đà tăng.
 
Các nhà giao dịch đang chờ kết luận của cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Chủ tịch Fed Powell cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau sự kiện này. Dự kiến ​​sẽ không có thay đổi lớn nào trong chính sách tiền tệ của Mỹ, nhưng như thường lệ, thị trường sẽ tìm kiếm thông tin dẫn dắt về các hành động trong tương lai từ Fed.
 
Dù đang duy trì xu hướng đi lên, diễn biến của giá vàng trong ít ngày tới vẫn rất khó đoán định. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đầy kịch tính thực tế đã không đẩy vàng tăng giá mạnh như kỳ vọng và cho đến khi kết quả cuộc bầu cử quyết định ông chủ nhà trắng nhiệm kỳ 4 năm tiếp theo được công bố, thị trường vàng có thể vẫn trong tình trạng "lấp lửng". Tuy nhiên, giới đầu tư chưa nên tính đến việc bán vàng vì nhu cầu trú ẩn an toàn vẫn có thể khiến giá tăng cao hơn.
 

Giá vàng trong nước

 
Trong nước đầu phiên giao dịch sáng 6/11 vàng có xu hướng đi lên so với ngày 5/11, lượng mua bán vẫn rất ẩm đạm.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,100 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,700 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 200.000 đồng/lượng theo chiều mua và tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay 6/11/2020: Vàng tăng cao trước diễn biến chưa ngã ngũ của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - ảnh 2

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,010 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,400 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 10.000 đồng/lượng theo chiều mua và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,670 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch 5/11.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,650 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn 250.000 nghìn đồng bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.