Giá vàng hôm nay 8/12/2020: Vàng trong nước `nhảy vọt` về mốc 55 triệu

08:56 08/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá vàng hôm nay 8/12/2020 trên thị trường thế giới có sự tăng mạnh khi những ảnh hưởng của dịch COVID-19 tác động lên nền kinh tế của của thế giới và sự suy yếu mạnh của đồng USD.

Giá vàng đang trên đà phục hồi, giao dịch quanh ngưỡng 1.860 USD/ounce, và có kỳ vọng sẽ vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce trong tuần này do tâm lí thoải mái từ các nhà đầu tư về gói viện trợ kinh tế 908 tỉ USD mới ở Mỹ.
 

Giá vàng thế giới

 

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1863.3 - 1864.3 USD/ ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 tăng 28,9 USD ở mức 1868,90 USD/ ounce. Vàng đã phục hồi hơn 5%, kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vào ngày 30/11. Trong tháng 11, cũng đánh dấu tháng tồi tệ nhất của vàng thỏi trong 4 năm, do áp lực bởi hi vọng phục hồi kinh tế từ vắc-xin.
 
Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết giảm qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ biến động trái chiều. Mỹ được cho là sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhiều hơn đối với các quan chức Trung Quốc, để đáp trả lại việc Trung Quốc đàn áp những người biểu tình ở Hồng Kông. Thị trường cũng có một chút khó khăn với tin tức cuối tuần rằng Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu vẫn còn cách xa nhau về một kế hoạch Brexit suôn sẻ. Ngoài ra, thông tin về COVID-19 tại Mỹ và các nơi khác trên thế giới tiếp tục tăng đáng kể số ca mắc mới và tử vong.
 
Việc Chính phủ Mỹ gia tăng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với một số quan chức Trung Quốc; số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng, đặc biệt Tiểu bang California (Mỹ) bị phong tỏa vì dịch bệnh…khiến thị trường dự đoán quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng, kinh tế Mỹ không thể nhanh chóng tỏa sáng.
 
Giá vàng hôm nay 8/12/2020: Vàng trong nước `nhảy vọt`  về mốc 55 triệu - ảnh 1
 
Thị trường vàng kỳ vọng một gói cứu trợ kinh tế trước sự ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng của dịch COVID-19 sẽ thúc đẩy kim loại quýt trở lại kênh tăng giá. Mới đây bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) tháng 11 giảm mạnh, chỉ đạt 245.000 việc làm. Đảng Dân chủ và đảng Cộng Hòa đã đề xuất gói cứu trợ trị giá 908 tỉ USD dành cho bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua Chương trình Bảo vệ Tiền lương, phát triển và phân phối vắc xin COVID-19.
 
Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng trong tuần này của Kitco thực hiện cho thấy tỉ lệ chuyên gia phân tích và nhà đầu tư dự đoán giá vàng đi lên ở mức cao. Đồng USD suy yếu trên thị trường quốc tế và diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp với số ca nhiễm tăng nhanh ở nhiều nước… tiếp tục hỗ trợ giá vàng đi lên.
 
Một số ý kiến cho rằng, vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, vốn có thể diễn ra khi triển khai các gói kích thích kinh tế lớn. Do dự báo lạm phát gia tăng, số ca mắc Covid-19 cũng không có dấu hiệu giảm, đồng USD tiếp tục suy yếu và thị trường lao động Mỹ đình trệ, vàng có thể tiến tới ngưỡng 1.900 USD/ounce vào tháng 12 này. Tuy nhiên, đà tăng của vàng vẫn bị hạn chế khi Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên triển khai vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech trong tuần này.
 
Nhận định về những diễn biến tiếp theo của giá vàng, chuyên gia phân tích, các điều kiện như xu huớng giảm giá đồng USD, môi trường lãi suất thấp, những lo ngại về tỷ lệ lạm phát và kỳ vọng về chính sách kích thích tài khóa mới nhiều khả năng sẽ khiến vàng tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. Theo đó, kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới nhờ tâm lý muốn tìm đến “nơi trú ẩn an toàn” của giới đầu tư, giữa bối cảnh Chính phủ Mỹ đối mặt nguy cơ phải đóng cửa nếu không thể thông qua dự luật tài trợ Chính phủ.
 

Giá vàng trong nước

 

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tiếp tục lùi về sát mốc 55 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá niêm yết vào khoảng 51 triệu đồng/lượng. Trong phiên giao dịch ngày 8/12, giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được niêm yết quanh 53,40 triệu đồng/lượng mua vào, 54,00 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn vàng SJC khoảng hơn 1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán được thu hẹp nhưng vẫn ở mức khá cao, khoảng 700.000 đồng/lượng.
 
Giá vàng hôm nay 8/12/2020: Vàng trong nước `nhảy vọt`  về mốc 55 triệu - ảnh 2
 
Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 55,050 triệu đồng/lượng, bán ra 55,60 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều mua vào và bán ra 400.000 đồng/ lượng
 
Tập đoàn DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng miếng mua vào 55,00 triệu đồng/lượng, bán ra 55,70 triệu đồng/lượng, Tăng mỗi chiều mua vào và bán ra là 500.000 đồng/ lượng
 
Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng ở mức 54,80 - 55,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện được niêm yết ở 53,02 - 53,61 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
 
Nguyễn Dung(t/h)