Giá vàng hôm nay 9/10: Nhích nhẹ trong phiên cuối tuần

Hà Lan 08:00 | 09/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay 9/10, tăng nhẹ sau khi đồng USD giảm giá trong bối cảnh toàn cầu đang đối mặt với những thách thức.

Ghi nhận đầu giờ sáng ngày 9/10 (giờ Việt Nam), giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.757,1 USD/ounce, tăng 2 USD so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay không thể tăng giá bất chấp báo cáo việc làm tháng 9 của Mỹ gây thất vọng, các nhà phân tích đang cân nhắc về mức giá cố định của nó. Mặc dù kim loại quý đã đạt được mức cao nhất trong hai tuần trong thời gian ngắn, nhưng nó không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.780 USD/ounce.

Đồng USD giảm giá, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

6h sáng nay (giờ Việt Nam) chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,11%, xuống 94,10.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 7h ngày 9/10. (Nguồn: Kitco)

Cuộc khảo sát mới nhất về vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ ở Phố Chính đều chắc chắn về xu hướng tăng giá vàng trong thời gian tới. Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng kim loại quý này tiếp tục đi trên một đường thẳng ngay cả khi Fed dự kiến sẽ thay đổi các chính sách tiền tệ và bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước thời điểm kết thúc năm.

Theo Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, diễn biến giá vàng phụ thuộc vào báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ. Một số nhà đầu tư ở châu Á đã mua vàng để phòng ngừa rủi ro về một kết quả bất ngờ từ báo cáo của Bộ Lao động Mỹ. Theo ông đánh giá, nếu số việc làm mà nền kinh tế Mỹ mới tạo thêm trong tháng Chín vừa qua trên 500.000, vàng có khả năng tiếp tục xu hướng

Trong khi đó, Carsten Menke, nhà phân tích của ngân hàng Julius Baer (Thụy Sỹ) nhận định, những bất ổn liên quan đến chuỗi cung ứng và thị trường năng lượng không phải là yếu tố làm chệch hướng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Do đó không có lý do nào để các nhà đầu tư tìm đến vàng như là “nơi trú ẩn” an toàn.

Jim Wyckoff, nhà phân tích của chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals có trụ sở tại Canada nhận định, báo cáo trên đã giúp thúc đẩy đà tăng của lợi suất trái phiếu và gây sức ép lên vàng.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, hầu hết hệ thống cửa hàng kinh doanh điều đảo chiều tăng tại. Công ty VBĐQ Sài Gòn và Tập đoàn Doji điều chỉnh giá vàng SJC cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Tại Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, vàng SJC cuối phiên cùng điều chỉnh giá mua vào tăng 50.000 đồng/lượng và giá bán ra tăng thêm 100.000 đồng/lượng. Hệ thống Bảo tín Minh Châu điều chỉnh tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 80.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại 57,15 - 57,87 triệu đồng/lượng và 57,85 triệu đồng/lượng tại hai chi nhánh Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 56,90 - 57,81 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 57,30 - 57,85 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 57,15 - 57,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 57,35 - 57,83 triệu đồng/lượng. Các sản phẩm khác của thương hiệu này đồng loạt tăng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 50,76- 51,41 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 50.15 - 51,25 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng trong nước lúc 7h ngày 9/10. (Đơn vị: đồng/chỉ)