Giá vàng hôm nay 9/6/2021: Quay đầu giảm nhẹ

10:25 | 09/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay (9/6) giảm nhẹ trong ngày hôm nay khi các nhà đầu tư liên tục bán ra chốt lời và nền kinh tế thế giới đang có xu hướng tốt hơn dự báo.

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ khi giá hàng hóa đang tăng lên cho thấy lạm phát có vấn đề. Giới đầu tư vàng đang chờ đợi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng trong vài ngày tới và yếu tố này sẽ tác động mạnh đến giá trị đồng USD, thị trường chứng khoán…, ảnh hưởng nhất định đến xu hướng của giá vàng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1893 USD/ ounce, giảm nhẹ 7 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước. Giá vàng giảm nhẹ do một số hoạt động chốt lời thường xuyên từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giảm 4,40 USD xuống 1.893,20 USD.

Nguyên nhân có thể một số quỹ đầu tư vừa bán ra 5,8 tấn vàng, kéo theo động thái bán ra chốt lời từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Số khác thì suy đoán các quỹ đầu tư tiếp tục giảm số lượng vàng nắm giữ nên việc họ không dám đưa vốn vào thị trường vàng. Do đó, giá vàng thế giới có lúc giảm mạnh 18 USD/ounce, từ 1.903 USD/ounce xuống còn 1.885 USD/ounce.

Ngân Hàng thế giới dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2021 lên tới 5.6% . Thông tin này lập tức ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán .giúp thị trường chứng khoán Phố Wall gần như "xanh" sàn. Điều này đồng nghĩa dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế. Giá vàng hôm nay thiếu động lực để vọt lên.

Giá vàng hôm nay 9/6/2021: Quay đầu giảm nhẹ - ảnh 1

Hiện tại, sự lo lắng về rủi ro trên thị trường là rất ít vì tạm thời không có thông tin hay sự kiện kinh tế - chính trị quan trọng nào tác động. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn có thể thay đổi nhanh chóng.

Các nhà phân tích lưu ý rằng dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, được công bố vào thứ Năm (10/6), có thể làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu động thái thu hẹp quy mô chính sách tiền tệ nới lỏng, và theo đó khiến giá vàng giảm.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi tâm điểm thông tin trong tuần là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 sẽ được công bố vào thứ 5, trong đó dự kiến ​​sẽ tăng 0,5% so với tháng 4 và tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thương nhân và nhà đầu tư tiếp tục bàn luận về việc lạm phát sẽ tăng lên. Giá hàng hóa thô tăng trong vài tháng qua là một dấu hiệu đáng ngại cho thấy lạm phát có thể trở thành vấn đề.

Còn theo đánh giá của Hội đồng Vàng thế giới, vàng vẫn được nhìn nhận là một tài sản đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư khi áp lực lạm phát tại các nền kinh tế lớn gia tăng, đồng USD suy giảm sức mạnh và lãi suất thực tế được duy trì ở mức thấp. Các yếu tố trên được nhìn nhận đang có tác động mạnh và có thể khiến giá vàng thế giới tăng trở lại.

Nói chung, dữ liệu kinh tế của Mỹ dự kiến có ảnh hưởng trái chiều tới thị trường vàng. Về mặt tích cực, vàng được xem là hàng rào chống lại lạm phát, vì vậy, chỉ số này cao sẽ giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Giá vàng trong nước

Hôm nay giá vàng trong nước giảm nhẹ theo giá vàng thế giới sau một ngày tăng mạnh. Hiện giá vàng trong nước giảm nhẹ  50.000 đồng/lượng, lên mức 57,30 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,70 - 57,32 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 9/6/2021: Quay đầu giảm nhẹ - ảnh 2

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức 56,7 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 57,250 triệu đồng/lượng chiều bán ra, giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên ngày hôm qua. 

Doanh nghiệp Phú Quý cũng điều chỉnh giá vàng SJC ở mức 56,700- 57,250 triệu đồng/lượng lần lượt giảm 150.000 đồng/lượng (mua vào) và giảm 50.000 đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm khảo sát, hệ thống PNJ (Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận) giữ nguyên giá mua và bán.

Các loại vàng nữ trang khác giảm nhẹ trong sáng nay. Theo đó, giá vàng 24K giảm 20.000 đồng/lượng, vàng tây 18K giảm 10.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 10.000 đồng/lượng.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 8/6/2021: Vàng SJC trong nước tăng mạnh 250 nghìn đồng/lượng

Nguyễn Dung