Giá vàng hôm nay: `Cắm đầu` xuống dốc không phanh

16:38 02/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá vàng hôm nay 2/8 giảm ngay từ khi mở cửa phiên tuần mới, trái ngược hoàn toàn với dự đoán của các chuyên gia.

Giá vàng trong nước

Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào ở mức 56,50 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,20 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng mua vào và bán ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng.

Sáng 2.8, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,48– 57,93 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cuối ngày 31.7. Chênh lệch giá mua – bán vàng đang ở mức 1,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.809 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank, 1 USD = 23.110 VND, giá vàng thế giới tương đương 50,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 6,87 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Diễn biến của giá kim loại quý đang đi ngược lại dự đoán của các chuyên gia. Sau cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần trước và áp lực lạm phát giảm dần, các nhà phân tích cho rằng đồng USD yếu hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong tuần này.

Mặc dù đã giảm mạnh trong phiên cuối cùng của tháng 7, kim loại quý vẫn ghi nhận mức tăng gần 3% trong tháng này nhờ sức hấp dẫn như một “hàng rào” chống lại lạm phát. Tuy nhiên, dù giá vàng có lúc đã tăng lên ngưỡng 1.830 USD/ounce, những biến động mạnh của nó trong tuần qua vẫn cho thấy một nghịch lý trên thị trường. Đó là lạm phát tăng mạnh, nhưng đà tăng của giá vàng hoàn toàn không tương xứng.

Mặc dù tâm lý thị trường vàng đang tăng, nhưng một số chuyên gia vẫn cảnh báo, kim loại quý vẫn phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự.

Darin Newsome, Chủ tịch Darin Newsome Analytics, nhận định vàng sẽ vẫn bị kẹt trong một phạm vi rộng bất chấp sự phục hồi gần đây. Theo đó, ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.839 USD/ounce và ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.793 USD/ounce. Chuyên gia này cho rằng, tuần này, nếu giá vàng phá vỡ phạm vi này thì giá kim loại quý có thể sẽ tạo ra đột phá.

Ngoài ra, trong tuần này, báo cáo về việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ có thể là tâm điểm chú ý của các nhà giao dịch vàng, vì số liệu này có thể ảnh hưởng đến quyết định của Fed về lộ trình giảm dần chương trình nới lỏng định lượng.

Duy Đạt