Giá vàng hôm nay ngày 2/11/2020: Giá vàng trong nước đang đi ngược lại giá vàng thế giới

09:11 | 02/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng ngày 2/11/2020 mở phiên đầu tuần ít biến động, các nhà đầu tư đang chờ tín hiệu từ cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ.
Giá vàng trong tuần này được dự báo sẽ có nhiều biến động. Sự kiện được mong đợi nhất trong năm - cuộc bầu cử Mỹ 2020, quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và công bố dữ liệu quan trọng về việc làm của Mỹ trong tháng 10, tình hình dịch Covid-19… tất cả những sự kiện này sẽ ảnh hưởng tới sự tăng giảm đồng loạt của giá vàng.
 

Giá vàng thế giới

 

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.878,6 USD/ounce, đi ngang so với chốt giao dịch tuần trước. Trong khi đó, giá vàng trên sàn New York dừng chân ở mức 1.878,6 USD/ounce, chưa mở cửa giao dịch trở lại.
 
Theo CNBC, giá vàng tăng khi đồng USD chững lại, cùng với đó là những lo lắng về các trường hợp Covid-19 tăng nhanh và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tuần tới. Ông Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý tại BMO, nhận định vàng tăng trở lại khi đồng USD đảo ngược giảm sau đà đi lên trong hai ngày giữa tuần.
 
Nhìn chung, tâm lý trên thị trường vàng vào tuần này vẫn khá lạc quan trước cuộc bầu cử Mỹ 3/11. Tuy nhiên, kết quả mới nhất trong cuộc khảo sát của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang thận trọng hơn rất nhiều bởi vẫn còn nhiều ẩn số trong cuộc bầu cử sắp tới.
 
Giá vàng hôm nay ngày 2/11/2020: Giá vàng trong nước đang đi ngược lại giá vàng thế giới - ảnh 1
 
Giá vàng thế giới được dự báo sẽ có một tuần đầy biến động
 
Trong tuần qua, vàng đã giảm 1,1% khi những lo ngại của thị trường về tác động của làn sóng COVID-19 lần hai và sự không chắc chắn về cuộc bầu cử ở Mỹ đã củng cố đồng USD, khiến vàng giảm xuống mức thấp nhất là 1.850 USD.
 
Các ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh ở Châu Âu và Mỹ đang nè nặng lên thị trường chứng khoán.
Kết quả mới nhất cuộc khảo sát của Kitco News về thị trường vàng hằng tuần cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ đang thận trọng hơn rất nhiều vì tình trạng không chắc chắn của cuộc bầu cử đang bao trùm.
 
Theo cuộc khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco News, 18 nhà chuyên gia và phân tích trên Wall Street đã tham gia cho thấy, có 12 người, tương đương 67%, dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Trong khi đó, 2 nhà phân tích (11%) dự báo giá vàng giảm và 4 người còn lại (22%), nhận định giá giao dịch đi ngang.
 
Ngược lại, Main Street kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới thấp hơn tỷ lệ này trong cuộc khảo sát các chuyên gia trên Wall Street. Tổng cộng 1.138 phiếu khảo sát đã được thực hiện trong tuần qua. Trong số đó, 588 nhà đầu tư nhỏ lẻ thuộc Main Street (khoảng 52%) nói lạc quan về giá vàng vào tuần tới; 380 người khác (33%) dự đoán giảm giá; trong khi 179 người còn lại (15%) giữ ý kiến trung lập.
 
Giới chuyên gia đưa ra lời khuyên, với rất nhiều bất ổn trên thị trường, nhà đầu tư không nên bán vàng dịp bầu cử Mỹ. Trên thực tế, những ồn ào liên quan đến bầu cử và tác động vĩ mô trong dài hạn là những động lực tốt giúp hỗ trợ giá kim loại quý bật tăng.
 
Trên trang Kitco News, Giám đốc Hug nhận định, vàng đã tăng trở lại, tuy nhiên, giới đầu vẫn nên thận trọng. Điều cần làm ở thời điểm hiện tại là giữ nguyên trạng thái trung lập
 

Giá vàng trong nước

 

Giá vàng chốt phiên cuối cùng của tháng 10 với mức tăng 100 nghìn đồng/lượng.Tuy nhiên, giá vàng trong nước những ngày cuối tháng 10, không biến động theo thị trường quốc tế. Giá vàng thế giới giảm mạnh nhưng trong nước chỉ giảm cầm chừng, hoặc có lúc dù quay đầu giảm nhẹ ở chiều bán ra nhưng lại tăng ở chiều mua vào. Khoảng cách giá trong nước và thế giới vì thế mà càng bị kéo xa hơn. Hiện quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 52,7 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Bởi vậy, chênh lệch mỗi lượng vàng miếng SJC cao hơn thế giới khoảng 3,75 đến 4 triệu đồng/lượng thay vì chỉ cao hơn 3 triệu đồng/lượng vào cuối tuần trước.
 
Giá vàng hôm nay ngày 2/11/2020: Giá vàng trong nước đang đi ngược lại giá vàng thế giới - ảnh 2
 
Giá vàng trong nước đang có xu hướng đi ngược lại giá vàng thế giới
 
Mở đầu phiên giao dịch đầu ngày 2/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 55,95 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,47 triệu đồng/lượng.
 
Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,90 – 56,24 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang đứng ở 53,37 - 54,01 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI HN niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức  56,0 (tăng 150.000 nghìn đồng)– 56,2 triệu đồng/lượng (tăng 50.000 nghìn đồng)
 
Hệ thống DOJI SG niêm yết giá vàng mua vào là 56,0 triệu đồng( tăng 50.000 nghìn đồng) và bán ra với mức giá 56,350 triệu đồng/ lượng
 
Hệ thống Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,950 - 56,450 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Nguyễn Dung(t/h)