Giá vàng tăng trở lại sau 2 tuần giảm giá

16:36 25/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Giá vàng hôm nay (25/3) trên thị trường thế giới tăng lên mức đỉnh 7 năm sau một biến động chưa từng có.

Giá vàng hôm nay 25/3 tăng mạnh theo đà thị trường vàng thế giới, trong đó có thương hiệu điều chỉnh tăng cao nhất tới 750.000 đồng/lượng.

Theo đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI: Giá vàng hôm nay 25/3 trên thị trường thế giới tăng lên mức đỉnh 7 năm sau một biến động chưa từng có. Vàng tăng vọt thêm cả 100 USD trong vòng vài phút ở thị trường Mỹ sau khi thông tin giá vàng trên thị trường London không đáng tin. Đêm 24/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới có lúc lên tới 1.678 USD/ounce.

Giá vàng tăng trở lại sau 2 tuần giảm giá - ảnh 1

Tuy nhiên, giá vàng sau đó trở về ngưỡng 1.583 USD/ounce, vẫn tăng khá mạnh so với phiên trước đó. Giới đầu tư châu Âu đồng loạt đổ sang mua vàng tương lai trên thị trường Mỹ đã khiến giá vàng biến động khủng khiếp, nhất sau khi có những báo cáo không được xác nhận cho rằng giá vàng giao ngay trên thị trường London trở nên không đáng tin hoặc đã bị kéo lên khi mà các nhà tạo lập thị trường của nước Anh đóng cửa do dịch COVID-19 bùng phát và chính phủ Anh ra lệnh phong tỏa đất nước. Trước đó, các nhà buôn bán vàng trên thị trường châu Âu thường đưa ra quyết định giao dịch dựa trên giá giao ngay tại London. Sau thông tin bất ngờ nói trên, họ đã chuyển sang giao dịch mua bán vàng tương lai trên sàn Comex của Mỹ.

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI nhận định: Vàng tăng giá còn do giới đầu tư đã bớt hoảng loạn và không còn bán tháo vàng giống như việc bán các loại tài sản khác trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng trên phạm vi toàn cầu, biến châu Âu và nước Mỹ thành các ổ dịch lớn. Vàng còn tăng mạnh sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm 23/3 công bố kế hoạch mua trái phiếu kho bạc và chứng khoán được thế chấp với số lượng không giới hạn, đồng thời thiết lập các chương trình để đảm bảo dòng tín dụng cho các tập đoàn cũng như chính phủ các tiểu bang nhằm vực dậy nền kinh tế lớn nhất thế giới. Một số tổ chức dự báo với các biện pháp kích thích kinh tế trên phạm vi toàn cầu, vàng sẽ còn gia tăng và có thể lên tới 1.800-2.000 USD trong 12 tháng tới. Như vậy, sau 2 tuần giảm giá, vàng đang tăng trở lại.