Giải mã 5 vụ mất tích vô cùng bí ẩn và nổi tiếng tại tam giác quỷ Bermuda

14:36 | 14/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từ trước đến nay, tam giác Bermuda vốn nổi tiếng với nhiều vụ mất tích bí ẩn. Do đó, người ta thường gọi nó với các tên đáng sợ là tam giác quỷ Bermuda.
Với diện tích lên tới 700.000km, tam giác Bermuda là một phần của tuyến đường vận tải biển mà các tàu tới Mỹ, châu Âu và Caribbean hay phải đi qua. Thế nhưng, tại đây đã có quá nhiều vụ mất tích trong hàng thế kỷ qua với cả tàu thuyền và máy bay. Do đó, người ta thường gọi khu vực này bằng cái tên đáng sợ Tam giác quỷ Bermuda.
 
Dưới đây là 5 vụ mất tích bí ẩn nhất tại Tam giác quỷ Bermuda:

 

Mary Celeste

 
Con tàu Mary Celeste mất tích tại khu vực này vào hồi thế kỷ thứ 19. Được biết, con tàu Mary Celeste đi từ New York đến Genova (Ý) với 7 thủy thủ và gia đình thuyền trưởng Benjamin Briggs (có vợ và cô con gái 2 tuổi).
 
5 vụ mất tích vô cùng bí ẩn tại tam giác quỷ Bermuda
 
Sau chuyến đi dài, con tàu này bị mắc kẹt tại một khoang chứa đầy rượu, mãi đến tháng 12/1872, người ta mới tìm thấy Mary Celeste ở ngoài khơi quần đảo Azores, gần tam giác quỷ. Dù tàu vẫn còn nguyên vẹn nhưng thuyền cứu sinh và toàn bộ thủy thủ đều biến mất.

Ellen Austin

 
Câu chuyện này được chính thuyền trưởng tàu Ellen Austin là ông Baker kể lại. Khi con tàu của ông đang trên đường từ London đến New York hồi năm 1881, lúc ngang qua khu vực Bermuda thì bất ngờ gặp phải một con tàu không người lái trôi ở phía trước. Khi lên tàu, ông và thủy thủ phát hiện một lô hàng được đóng gói cẩn thận nhưng không có ai.
 
Sau đó, ông Baker cho thủy thủ sang kéo con tàu kia theo tàu Ellen Austin của mình. Chỉ vài ngày sau, con tàu kia đột ngột tách ra. Một tuần sau đó, nó xuất hiện trở lại và thủy thủ ông Baker cử sang tàu đã biến mất. 

USS Cyclops

 
5 vụ mất tích vô cùng bí ẩn tại tam giác quỷ Bermuda
 
Năm 1918, con tàu chở nhiên liệu lớn nhất của hải quân USS Cyclops đi từ Brazil đến Baltimore với 10.800 tấn quặng mangan và khoảng 309 thuyền viên. Khi đi qua khu vực Bermuda, tàu USS Cyclops bỗng dưng mất liên lạc hoàn toàn, cả tàu và thủy thủ đều biến mất không một dấu vết.

Carroll A. Deering

 
Con tàu này mắc kẹt ở rặng đá Hatteras Diamond Shoals (Bắc Carolina) hồi tháng 1/1921. Thế nhưng khi đội cứu hộ từ Barbados đến thì chỉ thấy một con tàu vô chủ; toàn bộ thủy thủ đoàn cùng đồ đạc cá nhân, thiết bị điều hướng, bè cứu sinh và sổ nhật ký đều đã biến mất. 

Witchcraft


Tháng 12/1967, hai người đàn ông là Dan Burack và Cha Patrick Horgan đã lên du thuyền Witchcraft để tận hưởng đêm giáng Miami. Tuy nhiên, sau khi ra khơi được 1,6km, lực lượng bờ biển cho biết, thuyền trưởng du thuyền báo gọi điện báo về việc Witchcraft đã đâm vào một thứ gì nhưng thiệt hại không quá nặng nề.
 
Thế nhưng, khi đội cứu hộ tiếp cận khu vực phát ra tín hiệu lại không thấy bất kỳ con tàu nào và Witchcraft cứ thế biến mất. 

Tiểu Long