Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

GĐ Sở Y tế Hải Phòng bị phê bình, yêu cầu điều chuyển cán bộ không đáp ứng yêu cầu chống dịch

16:05 08/05/2021

Do chậm trễ trong mua sắm trang thiết bị y tế và một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống Covid-19, giám đốc Sở Y tế Hải Phòng - ông Trần Anh Cường bị UBND TP Hải Phòng phê bình.

Ngày 8/5, sau khi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 tại huyện Tiên Lãng, lãnh đạo TP Hải Phòng đã có nhiều chỉ đạo nóng và nâng cấp độ phòng chống dịch trên địa bàn.

Ngay sau đó, UBND TP Hải Phòng tiếp tục ra văn bản hỏa tốc về việc tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm thực hiện thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cũng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của ngành Y tế ở các địa phương của tỉnh tuy nhiên tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày một phức tạp và nguy hiểm. Xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng đã xuất hiện ca dương tính với Covid-19, vì vậy ngành Y tế và các địa phương trong tỉnh cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp và các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo.

GĐ Sở Y tế Hải Phòng bị phê bình, yêu cầu điều chuyển cán bộ không đáp ứng yêu cầu chống dịch - ảnh 1

Ông Trần Anh Cường (người đứng) giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, vừa bị chủ tịch UBND TP phê bình do chậm trễ mua sắm trang thiết bị và chi trả chi phí xét nghiệm phòng chống Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng trực tiếp phê bình giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường chậm trễ trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và chậm trễ trong việc thanh toán kinh phí xét nghiệm cho các cơ sở y tế đặt hàng xét nghiệm.

Đồng thời, để chủ động ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, ông Tùng yêu cầu giám đốc Sở Y tế khẩn trương rà soát ngay các cán bộ cấp dưới liên quan việc để xảy ra chậm trễ nêu trên, xem xét rõ trách nhiệm hoặc tiến hành điều chuyển công tác, thay thế ngay các cán bộ khác đáp ứng yêu cầu theo quy định.

Bên cạnh đó, đối với UBND huyện Tiên Lãng, ông Tùng cũng yêu cầu chủ tịch UBND huyện căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn, quyết định và thực hiện phong tỏa đối với một số hộ gia đình gần với hộ gia đình có ca dương tính; thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn Mỹ Lộc và thôn Lộc Trù, xã Tiên Thắng và thực hiện chỉ thị số 19 của Thủ tướng đối với xã Tiên Thắng.

Thực hiện phun khử khuẩn các quận nội thành, xã Tiên Thắng và các xã lân cận của huyện Tiên Lãng, tổ chức xét nghiệm nhanh đối với các đối tượng liên quan đến ca dương tính (F1, F2).

Khẩn trương hoạt động trở lại các tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn đối với một số xã có liên quan trên địa bàn huyện Tiên Lãng (có kinh phí hỗ trợ).

Song song với đó, chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu tất cả người dân người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, các đám hiếu, đám hỉ, tân gia, tiệc liên hoan; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Dừng hoạt động các vườn hoa, công viên trên địa bàn thành phố.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức trước khi ra khỏi Hải Phòng phải xin ý kiến của Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp trên trực tiếp.

Đối với các hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp vận động bầu cử, ông Tùng yêu cầu, Hội nghị trung tâm các quận, huyện (đầu cầu trực tuyến) bố trí không quá 150 người.

Với điểm cầu trực tuyến tại các xã, phường thị trấn không quá 30 người và đảm bảo giãn cách 1m, riêng đối với quận, huyện có ca dương tính mới thì số lượng giảm xuống 1/2 và đảm bảo giãn cách là 2m.

Xem thêm: Đà Nẵng phát thẻ đi chợ ngày chẵn, ngày lẻ cho người dân trên địa bàn

Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm