Giám đốc tài chính WB: Nền tảng kinh tế của Hàn Quốc rất mạnh

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+) 15:59 | 16/02/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong cuộc gặp Thứ trưởng Tài chính Hàn Quốc, Giám đốc Tài chính WB nói rằng Hàn Quốc có nền tảng kinh tế vững chắc và sẽ tăng trưởng mạnh mẽ khi nền kinh tế toàn cầu nhận được lực đẩy.

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giám đốc Tài chính của Ngân hàng Thế giới (WB) Anshula Kant cho biết Hàn Quốc có nền tảng kinh tế vững chắc và sẽ tăng trưởng mạnh mẽ khi nền kinh tế toàn cầu nhận được lực đẩy.

Trong cuộc gặp với Thứ trưởng Tài chính thứ nhất của Hàn Quốc Bang Ki-sun tại Washington vào ngày 15/2, ông Anshula Kant cho biết: "Các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Hàn Quốc vẫn rất mạnh mẽ."

Điều kiện để Hàn Quốc lọt top cường quốc kinh tế G5 vào năm 2035

Ông Kant cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Hàn Quốc vì đã đóng góp cho Hiệp hội Phát triển Quốc tế, một nền tảng trực thuộc ngân hàng có trụ sở tại Washington nhằm chống lại đói nghèo toàn cầu.

Nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á hiện là nhà tài trợ lớn thứ 15 trong số 53 nước đóng góp cho Hiệp hội Phát triển Quốc tế.

Tại Washington, ông Bang cũng đã gặp Ilan Goldfajn, Chủ tịch của Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB), để thảo luận về hợp tác.

Đầu tuần này, ông Bang đã tổ chức một cuộc họp với các nhà đầu tư toàn cầu tại New York và cũng gặp gỡ các quan chức từ các tổ chức thẩm định tín dụng toàn cầu, bao gồm dịch vụ nhà đầu tư của Moody's và hãng xếp hạng tín dụng toàn cầu S&P.