Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Giới lập pháp Mỹ từ bỏ nỗ lực áp đặt lệnh cấm vận đối với ZTE

16:56 23/07/2018

(DNVN) - Theo The Washington Post, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã từ bỏ một nỗ lực áp đặt những hạn chế khắc nghiệt hơn đối với hãng viễn thông Trung Quốc, ZTE sau khi chính quyền Tổng thống Trump chính thức dỡ bỏ lệnh cấm thương mại với công ty này. 

Giới lập pháp Mỹ từ bỏ nỗ lực áp đặt lệnh cấm vận đối với ZTE - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Wall Street Journal) 
Điều đó có nghĩa là thỏa thuận của Tổng thống Donald Trump về việc công ty tiếp tục làm việc với các công ty Mỹ sẽ đứng vững, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ giữa hai bên trong bối cảnh lo ngại công ty có thể đe dọa lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ.
Đầu năm nay, ZTE đã bị phát hiện vi phạm một thỏa thuận hồi năm ngoái với Bộ Thương mại Mỹ về việc không bán hàng hóa cho Iran và Triều Tiên. 
Sau đó, Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm thương mại, trong khi Lầu Năm Góc cấm bán điện thoại ZTE và Huawei trong các cửa hàng bán lẻ ở căn cứ quân sự của Mỹ. 
Mỹ và Trung Quốc sau đó tiến hành các cuộc đàm bán để đi tới một thỏa thuận giải cứu ZTE. 
Cuối cùng, một thỏa thuận mới đã được hình thành cho phép ZTE tiếp tục hoạt động nhưng với điều kiện thay thế toàn bộ ban lãnh đạo và nộp phạt 1 tỷ USD cùng khoản ký quỹ 400 triệu USD để đảm bảo không vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ trong tương lai./.
Theo TTXVN
Tags:
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao