Gỡ bỏ giãn cách xã hội TP Bắc Giang từ 6h sáng ngày hôm nay 24/6

09:13 24/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Từ 6h sáng nay 24/6 toàn bộ TP. Bắc Giang được gỡ bỏ giãn cách xã hội, sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Tối 23/6 Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định gỡ bỏ giãn cách xã hội toàn thành phố Bắc Giang. Sau hơn 1 tháng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trước đố ngày 19/5 UBDN tỉnh Bắc Giang quyết định áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với một số khu dân cư của TP Bắc Giang và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với toàn thành phố.

Sau hơn 1 tháng tích cực ứng phó dịch bệnh, tỉnh Bắc Giang đã dần nới lỏng giãn cách tại một số khu vực như: huyện Hiệp Hòa được chuyển từ cách ly xã hội xuống giãn cách theo chỉ thị 15, 3 huyện Yên Thế, Lục Nam và Lạng Giang cũng được chuyển trạng thái từ cách ly xuống giãn cách xã hội.

Hiện tại tỉnh Bắc Gian còn 2 huyện Việt Yên và Yên Dũng vẫn là hai địa bàn "nóng" nhất về số ca nhiễm và vẫn thực hiện theo chỉ thị 16.

Gỡ bỏ giãn cách xã hội TP Bắc Giang từ 6h sáng ngày hôm nay 24/6 - ảnh 1

UBND tỉnh Bắc Giang cũng dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung , khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, Đến nay, với sự nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh và sự giúp đỡ của Chính phủ, các ban, bộ, ngành và các lực lượng chức năng, đợt dịch thứ 4 đang tạm lắng xuống với số ca nhiễm mới giảm mạnh. Trên địa bàn đã ghi nhận tổng số 5.499 trường hợp F0, 27.692 trường hợp là F1 và 101.840 trường hợp F2. Riêng trong ngày 23/6/2021, phát sinh thêm 11 trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành và phát sinh thêm 2 trường hợp F0 ở trong khu cách ly tập trung.

Trong số các ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Giang, đã có 2.665 bệnh nhân được ra viện, 412 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 97 bệnh nhân âm tính lần 2. Dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Lãnh đạo TP Bắc Giang cũng yêu cầu các phường, xã và đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, tránh để tư tưởng chủ quan, lơ là của người dân trong việc chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; thường xuyên theo dõi chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà các F0 sau điều trị và F1 sau cách ly tập trung.

Xem thêm: Từ 1/7, Bắc Giang sẽ khôi phục hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trong KCN

Nguyễn Dung