Gợi ý gia chủ cách sắp xếp phòng bếp hợp phong thủy

15:37 21/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo phong thủy, cách sắp xếp phòng bếp rất quan trọng bởi đây là nơi tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Việc sắp xếp phòng bếp sao cho hợp phong thủy được rất nhiều gia chủ chú ý bởi đây giữ vai trò quan trọng trong đời sống gia đình. Theo phong thủy, phòng bếp là nơi tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc, là nơi nấu nướng bữa ăn nuôi sống và bồi dưỡng sức khỏe cho người trong gia đình. Do đó, nhiều người có điều kiện tài chính đều không tiếc tiền "đầu tư" chỉn chu cho căn phòng này để hợp phong thủy.
 
Vị trí phòng bếp
 
Gợi ý gia chủ cách sắp xếp phòng bếp hợp phong thủy
Căn bếp này tuy chật hẹp nhưng người thiết kế vẫn để bếp đun tránh xa vị trí vòi nước
 
Các chuyên gia phong thủy cho biết, vị trí xấu nhất để đặt phòng bếp là đối diện cửa trước. Tức là điều đầu tiên người nhà hoặc khách nhìn thấy khi bước vào ngôi nhà phòng là bếp hoặc để vào nhà phải đi qua bếp. Phòng bếp nằm dưới tầng hoặc đối diện phòng tắm cũng là vị trí không được khuyến khích, bởi hai căn phòng này theo phong thủy tượng trưng 2 nhân tố Hỏa và Thủy xung khắc nhau. Do đó, gia chủ không nên để bếp nấu đối diện với chậu rửa, máy giặt, tủ lạnh và những gì thuộc tính nước (hành Thủy) nói chung.
 
Không để bếp bị "sấp bóng"
 
Các chuyên gia phỏng thủy cho rằng, phòng bếp đại diện cho của cải, do đó cần can tâm tới vị trí bếp đun (bếp ga, bếp điện...) và vị trí người đứng nấu. Vị trí bếp nấu phải được đón nắng, đón sáng tốt, khi đứng nấu không bị sấp bóng. Ở vị trí đẹp, sáng sủa, người nấu dễ dàng quan sát người qua lại bếp, không bị khuất tầm hay giật mình, như vậy thì sức khỏe, tài lộc và quan hệ cá nhân của gia đình không bị ảnh hưởng.
 
Gợi ý gia chủ cách sắp xếp phòng bếp hợp phong thủy
Phòng bếp rộng rãi, sáng sủa rất được khuyến khích
 
Trên thực tế, việc phòng bếp đủ sáng rất cần được chú ý, như vậy người nấu mới nhìn rõ được thực phẩm, bảo đảm chất lượng bữa ăn. Theo phong thủy, việc nấu nướng phải được làm ở nơi thoáng đãng, rộng rãi, như vậy người nấu có thể dễ dàng thao tác, không gây hại cho sức khỏe, không bị ám mùi.
 
Số lượng bếp đun
 
Theo phong thủy, bếp đun nấu tượng trưng cho tình trạng tài chính của gia đình. Do đó, gia chủ nên lưu ý giữ bếp luôn sạch sẽ, đun nấu thường xuyên để bếp luôn đỏ lửa, duy trì vượng khí trong nhà.
 
Gợi ý gia chủ cách sắp xếp phòng bếp hợp phong thủy
Số lượng bếp đun có liên quan đến tài vượng gia đình
 
Nhiều chuyên gia phong thủy nhận định, gia đình có thịnh vượng không cũng liên quan đến số lượng bếp nấu. Do đó, khi mua bếp ga, bếp điện, người mua thường mua bếp đôi, thậm chí nếu phòng bếp rộng rãi nên mua thêm lò nướng, lò vi ba.
 
Trong trường hợp gia chủ không thay đổi được kết cấu phòng bếp do mua nhà chung cư, hay vị trí đặt bếp chật hẹp,... thì gia chủ có thể đặt thêm gương hay kim loại trắng trên tường phía sau. Điều này sẽ giúp không gian phòng bếp rộng rãi, thoáng đãng hơn, giúp cho không khí lưu thông, không bị ám mùi nấu nướng.
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo.
 
 
 
Linh Chi (t/h)