Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Google ưu tiên đào tạo miễn phí kỹ năng ứng dụng CNTT cho phụ nữ khởi nghiệp

09:49 27/03/2019

(DNVN) - Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và Google vừa đưa ra thông báo về khóa học thứ 3 đào tạo miễn phí kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin làm tăng hiệu quả sử dụng mạng xã hội và ứng dụng Google cho phụ nữ, trong đó, đặc biệt ưu tiên đối với phụ nữ khởi nghiệp.

Google ưu tiên đào tạo miễn phí kỹ năng ứng dụng CNTT cho phụ nữ khởi nghiệp - ảnh 1
Nguồn: Internet.
Thời gian đào tạo diễn ra trong 2 ngày 29-30/3, khai mạc từ 8h30 ngày 29/3. Địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội số 1 phố Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Chương trình đào tạo phù hợp với những phụ nữ thật sự có nhu cầu tương tác, khai thác ứng dụng của Google. Người tham gia chủ động chuẩn bị thiết bị iPad, iPhone có kết nối 3G, 4G để thực hành vì dùng chung wifi kết nối sẽ chậm, kém hiệu quả.

Trước đó, một khóa đào tạo miễn phí tương tự cũng đã được Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và Google tổ chức vào ngày 22-23/3, tại Trung tâm Việt Nam Digital 4.0 Hà Nội, Phòng 601B, tầng 6, tòa nhà Giảng Võ Lakeview. D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Người học có thể dùng điện thoại smartphone có 3G/4G để truy cập Google maps hoặc Google search và dùng từ khóa "Việt Nam Digital 4.0 Hà Nội" để dễ dàng tìm thấy vị trí chính xác của trung tâm.

Google ưu tiên đào tạo miễn phí kỹ năng ứng dụng CNTT cho phụ nữ khởi nghiệp - ảnh 2
Đại diện cho Google chụp ảnh lưu niệm cùng bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển phụ nữ Hà Nội và các chị em tham gia chương trình đào tạo miễn phí của Google.
Được biết, chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, Google đã tôn vinh phái đẹp bằng việc ủng hộ những nữ doanh nhân  Việt. Các doanh nghiệp được sở hữu, dẫn dắt hay sáng lập bởi phụ nữ có thể khẳng định, bổ sung thông tin này qua chức năng “Thuộc tính”- “Attributes" trên Tìm kiếm và Bản đồ (Google Maps và Search). Đây là một tính năng hoàn toàn mới của Google, là những biểu tượng hiển thị thông tin, chúng xuất hiện trên một địa điểm trong danh sách hiển thị của Google, nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng biết thêm về doanh nghiệp đó, như thuộc tính “Has Wi-Fi” (Có mạng Wi-Fi) và “Offers outdoor seating” (có chỗ ngồi ngoài trời).

Theo đại diện Google, cũng như bao doanh nhân khác, phụ nữ tìm thấy được cơ hội và các công cụ thích hợp, họ có một tiềm lực thay đổi cộng đồng của họ. Google tự hào vì có thể đưa những doanh nghiệp này lên phần Google Search và Google Maps, các sản phẩm của Google, góp phần giúp những nữ lãnh đạo ấn tượng này gặt hái được thành công.

Google cũng đã phát động Chương trình Digital 4.0 tại Việt Nam với mục tiêu tạo ra thế hệ 500.000 doanh nhân kỹ thuật số từ nay đến 2020. Điều này sẽ đóng góp tích cực đến sự phát triển của thị trường Internet tại Việt Nam nói chung và mở ra những cơ hội chưa từng có cho mỗi cá nhân nói riêng.

Để thực hiện mục tiêu này, Google đã hợp tác cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam triển khai chương trình đào tạo trực tiếp dành cho 50.000 doanh nhân tại Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM.

Tính đến cuối năm 2018, Google đã đào tạo được gần 17.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ với các nội dung kỹ năng kỹ thuật số đa dạng như xây dựng thương hiệu dễ nhớ; xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội; tạo một website đơn giản; tăng cường độ phủ sóng của trang web và kỹ năng dành cho nữ lãnh đạo.

Tin nổi bật

Đọc thêm