Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm
Vinhomes

Grab Ventures Ignite hỗ trợ 13 start-up Việt Nam

- 18:00 31/07/2020

(DNVN) - Mới đây, 13 start-up Việt đã đươc lựa chọn để tham gia Grab Ventures Ignite – chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các start-up giai đoạn đầu tại Việt Nam, tập trung vào việc hỗ trợ start-up phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

Sau tuần lễ Bootcamp, 13 start-up đã được lựa chọn để tham gia vào chương trình đào tạo và cố vấn chuyên nghiệp kéo dài 14 tuần với các chuyên gia, giám đốc cấp cao. Grab Ventures Ignite có tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 triệu USD đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ khác từ Grab và các đối tác của chương trình.

Trong giai đoạn COVID-19 vẫn đang tác động đến kinh tế - xã hội Việt Nam và toàn thế giới, các doanh nghiệp, bao gồm cộng đồng khởi nghiệp, cũng đang cố gắng duy trì hoạt động, phục hồi tăng trưởng và thích nghi với giai đoạn bình thường mới. Đây là những yếu tố thúc đẩy Grab củng cố sứ mệnh "Grab vì cộng đồng", tiếp tục cam kết đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam thông qua Grab Ventures Ignite.

Bà Nguyễn Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam chia sẻ tại bootcamp Grab Ventures Ignite từ 20-24/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Với việc chính thức khởi động chương trình, Grab sẽ tích cực hỗ trợ startup tăng cường năng lực dự đoán và thích nghi nhanh chóng trong tình hình mới, qua đó đóng góp vào nỗ lực phục hồi kinh tế chung. Các start-up tham gia toàn bộ chương trình đã được chọn lựa cẩn trọng để đảm bảo khả năng đóng góp vào sự hồi phục kinh tế khi đại dịch qua đi.

Danh sách 13 start-up lọt vào “mắt xanh” của Grab bao gồm: Abivin (logistics), bePOS (công nghệ tài chính), GoDee (di chuyển), Hana (công nghệ liên lạc), Medici (công nghệ y tế), Emiso (TMĐT trên mạng xã hội), Papaya (công nghệ bảo hiểm), Stringee (công nghệ liên lạc), Sumi (công nghệ liên lạc), Vbee (công nghệ liên lạc), WeCare247 (công nghệ y tế); cùng với sự tham gia của 2 start-up đến từ Singapore – Accredify and Bossjob.p.
Chương trình đào tạo kéo dài 14 tuần được thiết kế riêng biệt nhằm xây dựng năng lực cho các start-up giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam, thông qua các buổi huấn luyện do các chuyên gia chủ trì, tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao, chia sẻ kiến thức và giao lưu với các start-up khác. Các start-up cũng có cơ hội tham gia chương trình trải nghiệm thực tế ở Singapore và Indonesia, giao lưu với các start-up giai đoạn mở rộng (scale stage) từ chương trình Grab Ventures Velocity. Đây là các startup đã phát triển, có sức hút mạnh mẽ trên thị trường và đang tập trung thử nghiệm các giải pháp kinh doanh thông qua hệ sinh thái Grab.
Chương trình sẽ chọn ra tối đa 5 start-up thắng cuộc. Các start-up thắng cuộc sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng lên đến hơn 1 triệu USD đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ giá trị khác từ Grab và các đối tác của chương trình. Ngoài ra, các start-up tham dự Grab Ventures Ignite cũng sẽ có cơ hội gọi thêm vốn đầu tư tại Demo Day cuối chương trình với sự tham gia của hơn 20 nhà đầu tư danh tiếng trong khu vực.

Chương trình Grab Ventures Ignite công bố vào tháng 2. Chương trình có sự đồng hành của đối tác chiến lược - Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) trong việc cùng phối hợp xây dựng và thực hiện kế hoạch triển khai chương trình.

Bên cạnh đó, đối tác của Grab Ventures Ignite bao gồm Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Singapore, quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, nhà phát triển không gian làm việc Toong, công ty luật YKVN và Amazon Web Services. Chương trình được thiết kế nhằm xây dựng năng lực cho các start-up giai đoạn early stage tại Việt Nam thông qua các buổi huấn luyện, đào tạo, giao lưu và trải nghiệm thực tế thị trường với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn một triệu USD đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ khác từ Grab và các đối tác.

tin tuyển dụng
Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm