Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Một Hạ nghị sỹ bang từ chức, 2 cảnh sát bị đình chỉ vì tham gia bạo loạn tại Đồi Capitol

09:02 10/01/2021

Dù mới được bầu nhưng ông Derrick Evans - Hạ nghị sĩ Cộng hòa bang West Virginia đã thông báo từ chức khỏi Hạ viện bang này vào ngày 9/1 do có liên quan đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol.

Theo thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ được đài truyền hình địa phương dẫn lại, ông Derrick Evans - Hạ nghị sĩ Cộng hòa bang West Virginia mới nhậm chức hồi tháng trước đã từ chức vào ngày 9/1 sau khi bị truy tố tội danh Cố ý xâm nhập hoặc ở lại trong tòa nhà bị cấm mà không đươc phép; có hành vi bạo động, làm mất trật tự trong khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ.
 
Hạ nghị sĩ từ chức vì tham gia bạo loạn tại Đồi Capitol
Ông Derrick Evans. Ảnh: AP
 
Ông Evans cho biết trong tuyên bố từ chức được đăng tải bởi Hạ viện Tây Virginia rằng, mấy ngày qua là khoảng thời gian khó khăn đối với cá nhân, gia đình ông và cả các đồng nghiệp. Ông nhận thấy bản thân cần từ chức để chú trọng giải quyết vấn đề cá nhân, tránh gây trở ngại cho Hạ viện bang Tây Virginia.
 
Người này cũng nhấn mạnh sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình, cảm thấy xấu hổ, hối hận về những điều bản thân đã gây ra cho gia đình, bạn bè, cử tri và người dân Tây Virginia.
 
Vào ngày 8/1, ông Evans bị cảnh sát bắt giam và truy tố sau khi đăng tải lên Facebook đoạn video về việc xông vào tòa nhà Quốc hội cùng với nhiều người khác ngày 6/1 vừa qua. Sau đó, khoảng hơn 40.000 người đã ký vào một bảng kiến nghị trên trang “change.com”, yêu cầu loại ông Evans khỏi Hạ viện bang Tây Virginia.
 
Hạ nghị sĩ từ chức vì tham gia bạo loạn tại Đồi Capitol
Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, liên quan đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1, ít nhất 2 cảnh sát đã bị đình chỉ công tác để điều tra. Ttrong một thông báo ngày 8/1, Sở Cảnh sát thành phố Seattle (Mỹ) cho biết về việc nhận được thông tin về một số sĩ quan của sở đã tham gia vào cuộc bạo loạn trên.
 
Hiện, cảnh sát đang áp dụng những biện pháp phù hợp với các trường hợp này. Theo ông Adrian Diaz, lãnh đạo Sở cảnh sát Seattle, vụ việc đang được Văn phòng Trách nhiệm Giải trình (OPA) xem xét và tiến hành điều tra.

Tiểu Long
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao