Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hà Nội dừng tất cả các chuyến xe khách đi Quảng Ninh

20:43 28/01/2021

Sở GTVT TP. Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách giữa Hà Nội -Quảng Ninh vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19.
 
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ (tuyến cố định, hợp đồng, taxi) từ thành phố Hà Nội đến tỉnh Quảng Ninh và ngược lại từ ngày 28/01/2021 đến khi có thông báo mới; tiếp tục quán triệt thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải.
 
Các đơn vị trên đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải, lái xe để thông báo và yêu cầu tất cả các hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, xe taxi, xe chờ khách, tàu hoả, tàu phà ...); người điều khiển và người phục vụ trên phương tiện phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại bến xe, bến tàu, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng trong suốt thời gian di chuyển; bổ sung thêm bồn rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn) tại các khu vực phòng chờ trong, nhà ga, bến xe, bến tàu bên xe và phương tiện giao thông công cộng ... để thuận lợi cho hành khách sử dụng.
 
Hà Nội dừng tất cả các chuyến xe khách đi Quảng Ninh
 
Các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong tình mới; tiếp tục thu thập thông tin hành khách đi xe để hỗ trợ tìm kiếm người có nguy cơ tiếp xúc gần khi có yêu cầu.
 
Sở GTVT Hà Nội giao Phòng Quản lý vận tải chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động giao thông vận tải.
 
Trước đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cũng đã có công văn khẩn thông báo tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh). Thời gian tạm dừng hoạt động từ 6 giờ ngày 28/1 đến khi có thông báo mới.
 
TP HCM dừng toàn bộ xe khách đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại
 

Thông tin khẩn trên vừa được Sở GTVT TP HCM thông báo nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các phương tiện đang có hành trình vận chuyển khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng và du lịch từ TP HCM đi hai tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh, đồng thời phải khai báo y tế theo quy định.

Hà Nội dừng tất cả các chuyến xe khách đi Quảng Ninh

Các bến xe tại TP HCM phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; yêu cầu hành khách đang trong quá trình di chuyển từ Quảng Ninh, Hải Dương đến TP thông qua bến xe phải khai báo y tế trước khi rời khỏi bến.

Ngoài các bến xe khách, Sở GTVT TP HCM còn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải đường thủy, bến khách ngang sông... chuyên chở từ 13 hành khách trở lên và các chủ cảng, bến thủy, bến khách ngang sông…khẩn trương triển khai bản đồ chung sống an toàn với Covid-19, thực hiện thông điệp "5K".

Thanh tra Sở GTVT TP HCM phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định, khi kiểm tra phải lồng ghép nội dung thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 của các đơn vị nêu trên

Xem thêm: Thiết lập 3 bệnh viện dã chiến ở Hải Dương

Nguyễn Dung

Tin nổi bật

Đọc thêm