Hà Nội: Lập thêm 6 tổ công tác đặc biệt, kiểm soát người đi lại không lý do trong nội thành

18:53 | 16/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công an thành phố Hà Nội vừa thành lập 6 tổ công tác đặc biệt làm nhiệm vụ kiểm soát chặt người và phương tiện đi lại trong các quận nội thành.

Theo báo Dân Trí, chiều nay 16/8, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 cũng như việc người dân có xu hướng ra đường ngày càng nhiều, Phòng CSGT đã thành lập 6 tổ công tác nhằm kiểm soát chặt người và phương tiện đi lại trong các quận nội thành.

Cụ thể, mỗi tổ công tác gồm 15 cán bộ chiến sĩ từ Phòng CSGT, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Các tổ công tác tập trung cắm chốt trên những tuyến phố chính để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại.

Hà Nội: Lập thêm 6 tổ công tác đặc biệt, kiểm soát người đi lại không lý do trong nội thành - ảnh 1

Các tổ công tác sẽ kiểm tra, kiểm soát chặt người và phương tiện lưu thông trong 12 quận nội thành.

Báo Kinh tế & Đô thị cho biết, mỗi tổ công tác bao gồm 15 cán bộ chiến sỹ tập trung cắm chốt trên những tuyến phố chính kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại trong nội đô. Tổ công tác số 1 phụ trách địa bàn quận Long Biên, Hoàn Kiếm; Tổ công tác số 2 phụ trách kiểm soát phương tiện và người tại quận Tây Hồ, Ba Đình;

Tổ số 3 phụ trách địa bàn quận Đống Đa, Cầu Giấy; Tổ công tác số 6 phụ trách quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm; Tổ công tác số 7 phụ trách địa bàn Thanh Xuân, Hà Đông và Tổ công tác số 15 phụ trách địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai.

Căn cứ vào tình hình từng địa bàn, các tổ công tác sẽ tính toán thời gian, tuyến đường cắm chốt để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại trên đường. Mục đích của việc kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý nghiêm đối với những trường hợp ra đường không đúng quy định phòng, chống dịch. Thời gian hoạt động của các tổ công tác theo thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Công an TP Hà Nội cũng yêu cầu người dân phải chấp hành nghiêm quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội trong phòng, chống dịch. Những trường hợp ra ngoài đường không nằm trong diện được phép sẽ bị các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm

 Nguyễn Triệu

Xem thêm: Hàng loạt cán bộ bị đình chỉ, cách chức vì lơ là chống dịch COVID-19