Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hà Nội: Một bác sĩ dương tính với COVID-19 có F1 ở ít nhất 5 quận, huyện

21:20 04/05/2021

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết: "Một bác sĩ cảu một bệnh viện T.Ư có lịch sử đi hát karaoke tại Moonlight Club (54 Chùa Láng, Hà Nội) vừa được phát hiện nhiễm COVID-19.

F1 ở ít nhất 5 quận, huyện

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội vào chiều 4/5, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết bà nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương về việc trên địa bàn xuất hiện một ca COVID-19 mới sinh sống trên địa bàn Quận Ba Đình.

Được biết, ca nhiễm mới là một bác sĩ của một bệnh viện T.Ư có lịch sử đi hát tại 54 chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội hôm 28/4.

Hà Nội: Một bác sĩ dương tính với COVID-19 có F1 ở ít nhất 5 quận, huyện - ảnh 1

Một bác sĩ ở Hà Nội dương tính với COVID-19 có F1 ở ít nhất 5 quận, huyện

Cũng theo bà Hà, thời gian vị bác sĩ này đi hát Hà Nội chưa ngưng các hoạt động các quán karaoke nên chưa vi phạm quy định. Tuy vậy, đây là một trường hợp có tiền sử đi lại dày đặc và quá trình tiếp xúc rất phức tạp và có F1 ở ít nhất 5 quận, huyện trên địa bàn, bao gồm: Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ và Hoàng Mai.

Do vậy, đây được nhận định là ca nhiễm trong cộng đồng và phía Sở y tế sẽ thông tin tới các quận, huyện để truy vết và dập dịch.


Đề nghị tiến hành xét nghiệm cho 619 người nước ngoài sống tại Time City

Do Ấn Độ đang có diễn biến dịch rất phức tạp, cũng liên quan đến bệnh nhân người Ấn Độ được phát hiện tại khu Park Hill nên theo nhận định sẽ có khả năng lây nhiễm cao nên Sở y tế cũng đã thống nhất với lãnh đạo quận Hoàng Mai về việc đề xuất tiến hành xét nghiệm trên diện rộng.

Phía lãnh đạo quận Hoàng Mai cũng đã đề xuất cét nghiệm cho toàn bộ 619 người nước ngoài sinh sống trên địa bàn này.

Xem thêm: Vĩnh Phúc: Một bác sĩ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tâm Phạm

Tin nổi bật

Đọc thêm