Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hà Nội phong tỏa khách sạn Fraser Suites vì liên quan ca nhiễm COVID19

22:05 29/05/2021

Phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 mới là một chuyên gia người Nhật, chính quyền đã tiến hành dựng rào chắn, phun khử khuẩn toàn bộ khách sạn Fraser Suites, 51 Xuân Diệu, quận Tây Hồ (Hà Nội)

Chiều 29/5, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (TP. Hà Nội) thông tin, một nam chuyên gia quốc tịch Nhật Bản, 40 tuổi, làm việc tại Công ty Canon ở Khu công nghiệp Quế Võ, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Khoảng 16h30p chiều nay, Chuyên gia này bị phát hiện nghi nhiễm COVID19 khi đang trú tại tầng 17, toà nhà tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn Fraser Suites. Ngay sau khi đó, lực lượng chức năng đã phong toả tạm thời toàn bộ toà nhà, riêng tầng 17 phong tỏa cứng vì liên quan ca nhiễm.

Hà Nội phong tỏa khách sạn Fraser Suites vì liên quan ca nhiễm COVID19 - ảnh 1

Hà Nội phong tỏa khách sạn Fraser Suites vì liên quan ca nhiễm COVID19.

Cũng theo ông Khuyến, thời gian phong tỏa tòa nhà Fraser Suites này "sẽ phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan sinh sống tại đây".

Cũng theo ông Khuyến, liên quan tới ca nhiễm này, hiện đã truy vết, xác định được 16 F1 ở cùng tầng. Ngoài ra, để đảm bảo không bỏ sót, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết khoanh vùng dập dịch.

Hà Nội phong tỏa khách sạn Fraser Suites vì liên quan ca nhiễm COVID19 - ảnh 2

Được biết, khách sạn Fraser Suites, 51 Xuân Diệu là khu tổ hợp Trung tâm thương mại và khách sạn cho thuê với diện tích rộng hơn 9.800 m, cao 24 tầng với 186 căn hộ.

Cũng trong chiều 29/5, Hà Nội cho biết có thêm 6 người, gồm bốn liên quan chùm lây nhiễm từ Bắc Ninh, một liên quan Công ty T&T, một liên quan bệnh viện, đã dương tính nCoV.

Bộ Y tế chưa định mã bệnh nhân, vì vậy xem như nghi nhiễm. Trong đó bốn người liên quan tới Bắc Ninh gồm:

Ba nam, hai người cùng 23 tuổi, một người 63 tuổi. Một người sống ở xã Bắc Tiến, một người sống ở xã Quang Tiến, cùng huyện Sóc Sơn và tiếp xúc gần "bệnh nhân 3140"; một sống tại xã Cự Khê, Thanh Oai, tiếp xúc gần "bệnh nhân 3173". Ngày 8/5, ba người cách ly tại Trường Quân sự Sơn Tây. Kết quả xét nghiệm vào các ngày 8 và 22/5 đều âm tính nCoV. Sau đó, họ bị ho, đau đầu, ngứa họng ngày 28/5 được lấy mẫu xét nghiệm lần ba.

Như vậy, tính đến chiều 19/5,  Hà Nội đã ghi nhận 159 ca lây nhiễm cộng đồng. Trong đó, liên quan tới chùm ca bệnh tại Khu đô thị Times City và Công ty T&T là 42 ca, chùm Đà Nẵng 46 ca, chùm Bắc Ninh là 19 ca, chùm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cũng 19 ca, chùm tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 14 ca, chùm Hưng Yên 8 ca, chùm Hải Dương 1 ca và các chùm khác là 10 ca.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID19, để đảm bảo cho công tác phòng dịch cũng như dập dịch, Trước đó Thành phố Hà Nội cũng đã yêu cầu dừng hầu hết các hoạt động, dịch vụ kinh doanh không thiết yếu. Các quán cafe, trà đá vỉa hè dừng toàn bộ, các nhà hàng ăn uống trong nhà cũng tạm thời ngừng bán ăn tại chỗ...  


Thanh Vân

Xem thêm: Trưa 29/5: Việt Nam thêm 56 ca COVID-19, xuất hiện biến chủng virus mới

 

Tin nổi bật

Đọc thêm