Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hà Nội ban hành kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi

20:30 07/05/2021

Ngay sau khi triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng 1, TP Hà Nội sẽ triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 đến đối tượng 2 là người từ 18 đến 65 tuổi.

Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2022.

Theo kế hoạch, mục tiêu Hà Nội đặt ra là có 95% đối tượng nguy cơ và người dân trên địa bàn Thủ đô được tiêm chủng đủ mũi vaccine ngừa COVID-19 theo từng đợt phân bổ vaccine. Để triển khai kế hoạch này, Hà Nội sẽ huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm các sơ sở y tế trên toàn TP, cơ sở đào tạo về y tế để tổ chức chiến dịch tiêm chủng.

Theo đó, đối tượng triển khai tiêm chủng là đối tượng 1 (ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ). Cụ thể, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); quân đội; công an.

Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho công dân

Hà Nội sẽ tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho công dân từ 18 đến 65 tuổi

Tiếp theo là nhân viên, cán bộ ngoại giao làm việc tại Việt Nam và của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh…

Sau đó đến đối tượng 2 là là người từ 18 đến 65 tuổi không thuộc các nhóm đối tượng trên.

Hà Nội sẽ tổ chức tiêm miễn phí theo thứ tự ưu tiên cho tất cả các đối tượng trên. Theo lộ trình triển khai, thành phố sẽ tiêm cho đối tượng ưu tiên theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế.

Sau đó, việc tiêm cho đối tượng khác (đối tượng 2) sẽ được triển khai trên cơ sở nguồn cung vaccine (nguồn nhập khẩu hoặc nguồn sản xuất trong nước).

UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế chỉ đạo và hướng dẫn tiếp nhận bảo quản vaccine, tổ chức tiêm tại các cơ sở, giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng và kế hoạch truyền thông về tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Về kinh phí, UBND TP Hà Nội cho biết nguồn kinh phí được lấy từ nguồn trung ương thông qua phân bổ vaccine, còn ngân sách thành phố sẽ mua vaccine ngoài nguồn được phân bổ, đồng thời sử dụng nguồn viện trợ, hỗ trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện tiêm vaccine ngừa COVID-19.

H.A

Xem thêm: NÓNG: Thêm bác sĩ bệnh nhân BV Bệnh Nhiệt đới TƯ nhiễm COVID-19, phong tỏa toàn bộ bệnh viện

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm