Hà Nội tưng bừng Khai mạc Hội báo xuân Kỷ Hợi

18:09 | 25/01/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Sáng 25/1, Hội báo xuân Kỷ Hợi Hà Nội năm 2019 đã khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội (số 91 Trần Hưng Đạo).

Hội báo Xuân Kỷ Hợi - Hà Nội 2019 là sự kiện thường niên do Hội Nhà báo TP. Hà Nội phối hợp với Sở TT&TT, Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố tổ chức, hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019).

Tham dự Hội báo Xuân Kỷ Hợi Hà Nội năm 2019 có 25 gian trưng bày của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và các địa phương, ngành với nhiều ấn phẩm được trình bày sinh động; Các trang bìa báo Xuân đều thể hiện được vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng sâu sắc. Hội báo Xuân cho thấy toàn cảnh các sự kiện nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, văn hóa, quốc phòng, đối ngoại của đất nước và Thủ đô năm 2018; những dự báo, định hướng phát triển năm 2019…

Hà Nội tưng bừng Khai mạc Hội báo xuân Kỷ Hợi - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Phạm Hùng.
Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội Tô Quang Phán khẳng định: Từ nhiều năm nay, Hội báo Xuân Hà Nội luôn là sự kiện chính trị - văn hóa của giới báo chí Thủ đô và các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành trên địa bàn Hà Nội. Mặc dù trong xu hướng báo chí hiện đại, trong quy trình làm báo thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ nhưng ấn phẩm báo Xuân  - báo Tết vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi cơ quan báo chí và người dẫn mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Hội Nhà báo TP. Hà Nội đã tổ chức trao Ggiải báo chí Ngô Tất Tố năm 2018 cho 29 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đến từ các cơ quan báo chí của Thủ đô Hà Nội, gồm: 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.