Hà Tĩnh: Cán bộ thôn làm kinh tế bên rú Bằng Sơn

22:43 | 18/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đó là mô hình làm vườn kết hợp chăn nuôi của cán bộ Phan Văn Lãm hiện đang đảm nhiệm vai Tổ trưởng tổ dân phố, Bí thư Chi đoàn, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Vai trò là một cán bộ luôn luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, anh Phan Văn Lãm (SN 1989, trú tại tổ dân phố Phú Đông, thị trấn Lộc Hà) được người dân quý mến và khen ngợi “thanh niên dám nghĩ dám làm”. Hiện nay anh Lãm đang sở hữu mô hình trồng dưa kết hợp chăn nuôi trên diện tích gần 2ha tạo được công ăn việc làm cho nhiều công nhân địa phương.

Theo giới thiệu, chúng tôi tìm về mô hình của anh Lãm tại tổ dân phố Phú Đông - ghi nhận; Một không gian rộng nép mình bên rú Bằng Sơn bao quanh là vườn dưa hấu, dưa lưới xanh mát đang đến ngày thu hoạch quả ngọt, nhìn về xa xa là một mô hình chăn nuôi với nhiều chủng loại bò, lợn gà…

Hà Tĩnh: Cán bộ thôn làm kinh tế bên rú Bằng Sơn - ảnh 1

Anh Phan Văn Lãm hướng dẫn bà con cách phát triển kinh tế

Đón chúng tôi với giữa thời tiết oi bức giữa mùa hè anh Phan Văn Lãm tâm sự: “Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2007, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc tôi xa nhà, xa quê hương lên đường nhập ngũ đóng quân tại BCH Quân sự tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ, năm 2011 vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Sau khi trở về quê hương sinh sống được sự tín nhiệm của nhân dân bầu làm Bí thư chi đoàn thôn Phú Đông, thôn trưởng thôn Phú Đông, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh thị trấn Lộc Hà. Trong quá trình làm việc, tôi nhận ra vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ là phải làm gương trong công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM). 

Hà Tĩnh: Cán bộ thôn làm kinh tế bên rú Bằng Sơn - ảnh 2

Mô hình trồng dưa hấu của anh Phan Văn Lãm cho năng suất kinh tế cao

Năm 2012, tôi mạnh dạn thuê hơn hơn 2ha đất để trồng trọt và chăn nuôi. Từ một mô hình kinh tế nhỏ lẻ đến nay tôi đã chia ra hơn 1ha diện tích để trồng dưa hấu, còn lại phát triển chăn nuôi 50 con lợn béo, 10 con bò, 1000 con gia cầm mỗi năm gia đình tôi thu nhập hơn 500 triệu đồng. Tạo việc làm cho nhiều lao động trong vùng” - anh Lãm chia sẻ.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, Phan Văn Lãm còn là một Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt tình với công tác đoàn tại địa phương, anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như vận động, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên hướng nghiệp.

Hà Tĩnh: Cán bộ thôn làm kinh tế bên rú Bằng Sơn - ảnh 3

Anh Phan Văn Lãm được đánh giá là một trong những tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi

Ông Phan Văn Quốc người dân trong thôn nhận xét: Anh Lãm là một cán bộ nhiệt tình, có uy tín, được nhân dân ở khu dân cư tin yêu, mến phục. Trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của thị trấn, anh luôn nêu gương đi đầu, luôn biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Vì thế, việc triển khai các nhiệm vụ được cộng đồng hưởng ứng, đồng thuận tham gia thực hiện.

Ông Văn Thành Đô - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà cho biết: Đồng chí Phan Văn Lãm là một Tổ trưởng tổ dân phố trẻ, gương mẫu cố gắng trong mọi hoạt động tận tâm với công việc và đã có rất nhiều đóng góp cho tổ dân phố. Đồng chí là một trong những tấm gương điển hình trong làm kinh tế gia đình ở thị trấn. Với phẩm chất đạo đức, chính trị, trình độ, năng lực, tại Đại hội Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đồng chí đã được bầu vào BCH Đảng bộ thị trấn Lộc Hà.

Tận tụy với công việc, gương mẫu trong các phong trào, không ngại khó khăn, sáng tạo trong công tác, có mối quan hệ tốt với đồng chí, thân thiết với nhân dân, anh Phan Văn Lãm đã giúp Tổ dân phố Phú Đông, thị trấn Lộc Hà nhiều năm liền được công nhận danh hiệu "Tổ dân phố văn hóa". Với anh Lãm, thành tích lớn nhất mà anh đạt được chính là sự tín nhiệm của nhân dân.

Cẩm Kỳ

Xem thêm: Ngành nông nghiệp chuẩn bị đón đầu thị trường sau dịch bệnh