Hà Tĩnh: Hỗ trợ các lực lượng ở các điểm chốt bằng việc bố trí xe Bus làm nơi trú trực

22:15 | 12/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mưa lớn kéo dài từ chiều đến tối nay ảnh hưởng lớn đến các điểm chốt, vì vậy, các địa phương triển khai hỗ trợ các lực lượng bằng việc bố trí xe buýt làm nơi trú trực.

Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh Lương Phan Kỳ cho biết: Sở đã chỉ đạo Công ty CP Xe bus Hà Tĩnh bố trí 22 xe đến các điểm chốt để các lực lượng tránh trú mưa lớn. Đồng thời, Sở cũng đã đề nghị lãnh đạo các các huyện thị làm việc với các nhà xe sẵn sàng hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ ở các điểm chốt phòng chống dịch Covid-19 trong tình mưa gió diễn biến phức tạp.

Hà Tĩnh: Hỗ trợ các lực lượng ở các điểm chốt bằng việc bố trí xe Bus làm nơi trú trực - ảnh 1Công ty CP Xe bus Hà Tĩnh bố trí 22 xe đến các điểm chốt để các lực lượng tránh trú mưa lớn

Theo ghi nhận, đến 20h45 tối nay, tại một số điểm chốt đã có 8 xe bus ở TP Hà Tĩnh như chốt trên đường Hàm Nghi, chốt cầu Phủ, chốt cầu vượt đường Vũ Quang…

Huyện Hương Sơn cho biết đã điều động Công ty CP Vận tải Thọ Lam để hỗ trợ điểm trực chốt bước đầu đã có 5 xe. Huyện Lộc Hà cũng đã điều được 7 xe trong tổng số 17 chốt kiểm soát chống dịch trên địa bàn.

Hà Tĩnh: Hỗ trợ các lực lượng ở các điểm chốt bằng việc bố trí xe Bus làm nơi trú trực - ảnh 2Mưa lớn kèm gió làm cho lán trái các điểm chốt bị đổ

Trước đó, trưa ngày 12/6, kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho thấy, các bệnh nhân gồm: N.C.T (SN 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và T.P.H (SN 1990, thôn 1, Sơn Trường, Hương Sơn), đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi xuất hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tổ chức họp khẩn, cử đội cơ động tiến hành phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh; đồng thời điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến các ca bệnh. Bước đầu, lực lượng chức năng đã truy vết được 41 F1 liên quan đến 2 ca bệnh nói trên. Cùng đó là tiến hành cách ly tạm thời thôn Đại Vường - xã Sơn Phú, thôn 1 - xã Sơn Trường và một phần tổ dân phố 4 - thị trấn Phố Châu; lập chốt kiểm soát chặt chẽ trên tuyến QL 8A và đường Hồ Chí Minh.

Hà Tĩnh: Hỗ trợ các lực lượng ở các điểm chốt bằng việc bố trí xe Bus làm nơi trú trực - ảnh 3Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Hương Sơn

Đối với huyện Đức Thọ, khi có thông tin 1 trường hợp F1 là công nhân làm việc tại Nhà máy May xuất khẩu Appareltech tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 tại xã Sơn Phú (Hương Sơn, Hà Tĩnh) vào tối ngày 6/6 và sáng 7/6, huyện Đức Thọ đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời nhà máy lúc 17h chiều nay. 

Trường hợp này có dấu hiệu ho, sốt và đã được ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang cách ly tại khu cách ly tập trung ở huyện Hương Sơn.

Theo tìm hiểu, nhà máy May xuất khẩu Appareltech hiện có hơn 900 công nhân, chủ yếu đến từ các huyện: Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Đức Thọ chỉ đạo lực lượng Công an huyện, Ban CHQS huyện lập chốt trước cổng nhà máy, yêu cầu nội bất xuất, ngoại bất nhập để chờ kết quả xét nghiệm.

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đề nghị ngành y tế địa phương mua ngay 1.000 bộ test nhanh xét nghiệm Covid-19 cho công nhân trong nhà máy; Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ các suất ăn cho công nhân; UBND các xã, ngành chức năng thông báo, yêu cầu các công nhân lao động tại nhà máy trên địa bàn đang ở nhà nghỉ ca ở nguyên tại nhà, tự cách ly cho đến khi có thông báo mới.Lãnh đạo huyện Đức Thọ cũng yêu cầu lãnh đạo nhà máy tổng hợp, soát xét danh sách công nhân để xác định các trường hợp tiếp xúc gần sau khi có kết quả xét nghiệm. Nhà máy cần sẵn sàng phương án xấu nhất nếu có trường hợp dương tính.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhân 31 ca mắc Covid-19.  

Huy Hùng

Xem thêm: Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến điểm tắm nước ngọt ở bãi biển Xuân Hải