Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hà Tĩnh: Sau 10 năm đắp chiếu, dự án Bệnh viện trăm tỉ bị đề nghị thu hồi

11:58 16/12/2020

Sau 10 năm “án binh bất động”, mới đây Sở Kế hoạch & Đầu tư đã có văn bản trình UBND tỉnh về việc đề nghị thu hồi Dự án Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh của Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh - chi nhánh Hà Tĩnh.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Hữu Hào, Phó giám đốc sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: Hà Tĩnh hiện có 307 dự án chậm tiến độ trên địa bàn, đến nay Sở đã thanh tra, kiểm tra 193/307 dự án vi phạm luật đầu tư. Trong quá trình rà soát số dự án chậm tiến độ, Sở đã có văn bản trình UBND tỉnh về việc đề nghị thu hồi dự án Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh của công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Ngọc Linh - chi nhánh Hà Tĩnh.
 
Hà Tĩnh: Sau 10 năm đắp chiếu, dự án Bệnh viện trăm tỉ bị đề nghị thu hồi - ảnh 1Gần 3,2 ha đất tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh đang lãng phí, trở thành nơi chăn trâu, bò.
 
Liên quan đến vấn đề này, ông Mai Văn Dy, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) thẳng thắn thừa nhận việc dự án không thực hiện đúng như cam kết ban đầu đã dẫn tới sự lãng phí rất lớn về đất đai và gây bức xúc trong người dân.
 
“Trong các cuộc tiếp xúc, người dân đã có rất nhiều ý kiến về dự án này. Việc thu hồi đất đai của người dân nhưng rồi dự án không thực hiện suốt thời gian dài gây lãng phí quỹ đất, tôi cũng không rõ vì lý do gì mà dự án gần 10 năm không đầu tư. Vừa rồi, Đoàn của Hội đồng nhân dân tỉnh có đi kiểm tra để thu hồi dự án bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh”, ông Dy chia sẻ thêm.
 
Hà Tĩnh: Sau 10 năm đắp chiếu, dự án Bệnh viện trăm tỉ bị đề nghị thu hồi - ảnh 2
Sau 10 năm dự án "án binh bất động" mới có văn bản đề nghị thu hồi dự án. 
 
Trước đó vào năm 2008, UBND tỉnh Hà Tĩnh có quyết định thu hồi gần 3,2 ha đất tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh (trong đó có hơn 2,9 ha đất nông nghiệp trồng lúa) của 62 hộ dân ở các thôn Tân Phú, Thanh Phú, Bắc Phú, Liên Phú, Bắc Phú của xã Thạch Trung để phục vụ cho việc xây dựng dự án.

Hà Tĩnh: Sau 10 năm đắp chiếu, dự án Bệnh viện trăm tỉ bị đề nghị thu hồi - ảnh 3
Sau 10 năm vẫn "cửa vẫn đóng then vẫn cài"
 
Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh ở Hà Tĩnh được xem là cơ sở 2, với quy mô 250 giường bệnh nội trú và 100 giường ngoại trú với tổng số vốn đầu tư là hơn 227 tỷ đồng. Dự án gồm 2 giai đoạn:
 
Giai đoạn I, Bệnh viện sẽ tập trung xây dựng các hạng mục cơ bản và mua sắm các trang thiết bị kỹ thuật y tế. Giai đoạn II tiếp tục các hạng mục còn lại như nhà nghỉ dưỡng cao cấp; biệt thự chuyên gia, mua sắm, bổ sung trang thiết bị.
 
Tháng 6/2010, Cty TNHH Ngọc Linh đã long trọng làm lễ động thổ khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh tại thôn Thanh Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Đây được xem là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên đầu tư có qui mô và hiện đại nhất tại Hà Tĩnh. Dự án do Công ty Vật liệu xây dựng và Xây lắp thương mại BMC trực tiếp tổ chức thi công xây dựng.
 
Hà Tĩnh: Sau 10 năm đắp chiếu, dự án Bệnh viện trăm tỉ bị đề nghị thu hồi - ảnh 4
Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh gây thất vọng sau nhiều kỳ vọng 
 
Dự kiến, tháng 12/2014 Bệnh viện sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động. Thế nhưng, đến nay sau 10 năm, dự án vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt", xung quanh dự án cỏ mọc um tùm, toàn bộ đã bỏ hoang từ lâu, trơ khung sắt phơi nắng, phơi sương, một số cốt sắt đã hoen gỉ.... Toàn bộ diện tích đã được xây bờ bao quanh; bên trong chỉ mới xây dựng được 2 dãy nhà, dãy nhà bên phải đóng kín bỏ không, đã bắt đầu xuống cấp; dãy nhà bên trái được Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh thuê lại dùng tạm. Phần lớn diện tích còn lại của dự án bị bỏ không một khu đất trống, được người dân cho chăn thả trâu, bò...
Bảo Hùng - Cẩm Kỳ
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao