Hà Tĩnh: Tạm giữ đối tượng dùng dao chém thủng thuyền cứu hộ

21:17 30/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mượn không được, đối tượng Lâm đã dùng dao chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ khi lực lượng này đang làm nhiệm vụ đưa người đi sơ tán. Đối tượng sau đó đã bị công an bắt giữ.

Chiều tối 30/10, Thượng tá Phan Ngọc Tố, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, Công an xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) đang tạm giữ đối tượng Bùi Đức Lâm (SN 1978, trú thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh) để điều tra hành vi chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ.
 
Hà Tĩnh: Tạm giữ đối tượng dùng dao chém thủng thuyền cứu hộ - ảnh 1
Thuyền của lực lượng cứu hộ bị đối tượng Lâm dùng dao chém thủng
 
Trước đó, vào khoảng 14h30 cùng ngày, ông Trần Huy Quyên, Trưởng thôn Tam Trung cùng một số cán bộ thôn chèo thuyền hơi được trang bị để đi cứu hộ người dân. Khi đoàn cứu hộ đi vào nhà bà Nguyễn Thị Hợp (SN 1946), bị liệt để đưa bà đi sơ tán thì gặp Bùi Đức Lâm và một số người khác đang lội nước. Lâm tiến lại đoàn cứu hộ ngỏ ý muốn mượn thuyền để đi.
 
Hà Tĩnh: Tạm giữ đối tượng dùng dao chém thủng thuyền cứu hộ - ảnh 2
Đối tượng Bùi Đức Lâm tại cơ quan công an
 
 
Với lý do phải ưu tiên sơ tán bà Hợp là trường hợp người tàn tật trước, ông Quyên từ chối thì bị Lâm xông vào xô xát. Sau đó, Lâm chạy vào nhà bà Hợp lấy dao ra đâm chém nhiều nhát vào chiếc thuyền hơi khiến chiếc thuyền bị thủng.
 
Ngay sau đó, Lâm đã bị lực lượng Công an bắt giữ đồng thời, bố trí thuyền khác đưa bà Hợp đến điểm tránh trú an toàn.
 
Lãnh đạo xã Cẩm Vịnh cho biết thêm, đến thời điểm này (30/10), nhiều thôn tại địa bàn xã Cẩm Vịnh đã ngập sâu. Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đang sơ tán 180 hộ dân với 540 người về điểm trú tại trường Đại học Hà Tĩnh để đảm bảo an toàn.
 
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.
 
THÀNH VĂN - CẨM KỲ