Hà Tĩnh: Thành lập các tổ công tác tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn TH triển khai các Dự án

09:25 | 15/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản giao các ngành, địa phương liên quan thành lập các tổ công tác nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn TH thực hiện các thủ tục triển khai Dự án trên địa bàn.

Theo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các sở ban nghành liên quan liên tại buổi làm việc cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn TH (Tập đoàn TH) ngày 10/1, tại Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND Trần Tiến Hưng  về việc triển khai các Dự án của Tập đoàn TH trên địa bàn Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn giao các ngành, địa phương liên quan thành lập các tổ công tác nhằm hỗ trợ, hướng dẫn, cung cấp thông tin, tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triễn khai các Dự án trên địa bàn.

Hà Tĩnh: Thành lập các tổ công tác tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn TH triển khai các Dự án - ảnh 1

Tập đòan TH chọn hồ Kẻ Gỗ là địa điểm để thực hiện Dự án nghỉ dưỡng

Liên quan đến nội dung trên, Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở: TN&MT, Xây dựng, UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Vũ Quang; Chi cục Kiểm lâm, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, Vườn Quốc gia Vũ Quang; đoàn điều tra quy hoạch nông, lâm nghiệp và cơ quan khác tham mưu cho UBND tỉnh thành lập tổ công tác rà soát đất, rừng, hiện trạng các quy hoạch có liên quan trên khu vực đất, rừng do Tập đoàn TH khảo sát, đề xuất các dự án đầu tư.

Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở: NN&PTNT, TN&MT, Xây dựng, Y tế, VH-TT&DL, Tài chính, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư cùng các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ công tác rà soát, hướng dẫn thủ tục đầu tư, cơ chế chính sách đối với các dự án do Tập đoàn TH khảo sát, đề xuất tại Hà Tĩnh.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ngày 10/1, bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết, Hà Tĩnh là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp, đồng thời du lịch cũng phát triển, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Vì vậy, Tập đoàn TH đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện 3 dự án trong đó, 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng (Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ; Dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ kết hợp du lịch trang trại) và 1 dự án nông nghiệp trên địa bàn (Dự án trồng dược liệu dưới tán rừng kết hợp du lịch trang trại).

Bên cạnh đó, tập đoàn TH dự kiến sẽ liên kết với các hộ nông dân thông qua mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao, góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa tại tỉnh Hà Tĩnh.

Để việc triển khai thực hiện các bước tiếp theo, tập đoàn TH đề xuất với tỉnh Hà Tĩnh cung cấp quy hoạch và hiện trạng đất thuộc khu vực khảo sát dự án.

Liên quan đến đề xuất của tập đoàn TH, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với các địa phương cung cấp vị trí, hiện trạng đất vùng để doanh nghiệp có cơ sở thực hiện các dự án.

Bảo Hùng - Cẩm Kỳ

Xem thêm: Ba dự án giao thông nào chính thức được  vào khai thác từ 10 - 12/1?