Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến điểm tắm nước ngọt ở bãi biển Xuân Hải

16:49 12/06/2021

Hà Tĩnh vừa ghi nhân thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải (Lộc Hà).

Trưa ngày 12/6, kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho thấy, các bệnh nhân gồm: N.C.T (SN 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và T.P.H (SN 1990, thôn 1, Sơn Trường, Hương Sơn), đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, khi nghe thông tin tìm người của ngành y tế đối với những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện lộc Hà) N.C.T và T.P.H đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy cả 2 mẫu đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi tắm Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) được xác định là ổ dịch siêu lây nhiễm. Đây là nơi ghi nhận tới 9 ca mắc COVID-19. 

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhân 31 ca mắc Covid-19.        

Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến điểm tắm nước ngọt ở bãi biển Xuân Hải - ảnh 1Chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch

Sau khi phát hiện ca bệnh, ngành y tế đã triển khai phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống của 2 bệnh nhân, truy vết các trường hợp liên quan, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa.

Cùng ngày, ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà. Động thái này đưa ra sau khi địa phương xuất hiện 3 ca mắc COVID-19. Các bệnh nhân này từng đến nhà thờ đi lễ, tập trung rất đông người. Thời gian thực hiện vùng cách ly từ 12h cùng ngày cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến điểm tắm nước ngọt ở bãi biển Xuân Hải - ảnh 2Thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà

Quy mô cách ly 2 địa bàn trên (trừ các tổ dân phố Xuân Khánh, Phú Đông, Khánh Yên, Yên Bình) gồm 4.061 hộ gia đình với khoảng 20.000 người. Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thực hiện giám sát, người dân giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Việc cách ly thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất.      

Huy Hùng - Thành Văn

Xem thêm: Dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, Hà Tĩnh tạm hoãn Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh

 

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao