Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hải Dương dừng tổ chức lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc, hủy kế hoạch bắn pháo hoa Tết Tân Sửu

10:40 29/01/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc, không tổ chức bắn pháo hoa nhân Tết Tân Sửu 2021...

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành Chỉ thị số 10-CT/TU về khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Một trong số các nội dung được nêu trong Chỉ thị đó là tỉnh yêu cầu dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc, đồng thời không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người. Tỉnh cũng yêu cầu không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Tân Sửu.
 
Các dịch vụ được phép hoạt động phục vụ Tết Tân Sửu, nhất là việc tổ chức chợ hoa xuân, phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.
 
Trước đó, tỉnh Hải Dương có kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu tại 3 địa điểm. Tại thành phố Hải Dương sẽ bắn pháo hoa tại Hồ Bạch Đằng và Quảng trường 30/10. Tại thành phố Chí Linh Quảng trường Sao Đỏ cạnh hồ Mật Sơn. Huyện Thanh Hà bắn pháo hoa tại Quảng trường Thanh Bình- trung tâm thị trấn Thanh Hà. Thời gian bắn pháo hoa trong vòng 15 phút.
 
Hải Dương dừng tổ chức lễ hội, hủy bắn pháo hoa Tết Tân Sửu
Tỉnh Hải Dương yêu cầu dừng tổ chức lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc
 
Sau yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội toàn TP Chí Linh trong 21 ngày, tỉnh Hải Dương quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa trên toàn địa bàn tỉnh.

Cũng theo Chỉ thị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các cấp ủy đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự vào cuộc của MTTQ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân chủ động thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống đại dịch COVID-19.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt, thần tốc để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch không để bùng phát trong cộng đồng; đồng thời, tổ chức cho nhân dân vui Tết Tân Sửu an toàn.

Về công tác chống dịch tại ổ dịch TP. Chí Linh, Ban Chỉ đạo của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP Chí Linh, công an, quân đội, các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế khẩn trương, tăng tốc khoanh vùng, dập dịch. TP huy động tối đa cơ sở vật chất của địa phương và của Quân khu 3 để tiến hành cách ly...
 
UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến Trung ương chuẩn bị địa điểm, triển khai ngay các bệnh viện dã chiến; chỉ đạo các cơ sở y tế trong toàn tỉnh tăng cường xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp nghi nhiễm Covid-19; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đến làm việc tại địa bàn tỉnh, tiến hành cách ly, xét nghiệm.

Các huyện, thành phố, thị xã còn lại thực hiện nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người (hội họp, các sự kiện trên 20 người trong 1 phòng; tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện).

Yêu cầu người dân thực hiện tốt "5K" của Bộ Y tế, xử phạt những người không chấp hành; đối với các hành vi nghiêm trọng cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Các cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt cuối năm, không tổ chức tham quan, du lịch, không đến vùng có dịch.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các nội dung phòng chống dịch tại địa phương, cơ quan mình.
 
 
Hà Ly
 

Tin nổi bật

Đọc thêm