Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hải phòng cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (29/1) khi phát hiện 1 trường hợp dương tính

21:55 28/01/2021

Học sinh toàn tỉnh Hải Phòng được nghỉ học từ ngày mai (29/1) do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Chiều 28/1, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có buổi họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành giáo dục.
 
Nhận thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sở đã đề nghị UBND thành phố cho phép trẻ mầm non, học sinh các cấp, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 29/1.
 
Bên cạnh đó, thông qua website của đơn vị và hệ thống điều hành EnetViet (tích hợp trên CSDL, ngành giáo dục thành phố) truyền thông sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành và hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng các tình huống, giải pháp phù hợp và có hiệu quả nhất để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình diễn biến dịch bệnh.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và sử dụng Hệ thống "An toàn Covid"; yêu cầu tối thiểu mỗi tuần 2 lần truy cập, bổ sung thông tin (nếu có) trên hệ thống.
 
Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng cũng yêu cầu trong thời gian học sinh nghỉ học, Thủ trưởng các đơn vị chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại đơn vị trong giờ hành chính để tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới, nghiên cứu việc đổi mới kiểm tra, đánh giá, xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online để giúp học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học và thực hiện các công việc khác do Thủ trưởng đơn vị phân công.
 
Phối hợp với các Trung tâm y tế trên địa bàn thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn các phòng học, các phòng chức năng, các khu vực trong cơ quan, đơn vị giáo dục.
 
Trong thời gian nghỉ học, lãnh đạo các cơ sở giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt trong giờ hành chính để tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới, nghiên cứu việc kiểm tra đánh giá, xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online, nhằm giúp học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học.
 
Hải phòng cho học sinh nghỉ học từ ngày mai 29/1
 
Trước Hải Phòng, tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết tuần này (31/1) do 2 địa phương này ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới.
 
UBND TP Hải Phòng cho biết, trên địa bàn TP Hải Phòng vừa phát hiện 1 trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19.
 
Theo đó, ca đầu tiên mắc Covid-19 trên địa bàn Hải Phòng được xác định là một cháu bé người Hải Dương xuống chữa bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Tối 28/1, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng thành phố, bàn về các giải pháp, nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, TP quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh. Bà Phạm Thu Xanh, nguyên Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng được trưng dụng làm Tổ trưởng tham mưu giúp UBND TP triển khai các nhiệm vụ, chủ động điều hành kịch bản chống dịch. Ông Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế, làm tổ phó.
Ngành y tế cũng thực hiện phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn, đang tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm.

Sau đó, lực lượng chức năng sẽ lập danh sách các trường hợp đến khám, điều trị nhằm phục vụ cho truy vết.
Phát biểu tại cuộc họp, bà Phạm Thu Xanh đề nghị Bệnh viện Trẻ em khẩn trương phối hợp các địa phương, lập danh sách các bệnh nhân từ ngày 25/1 đến nay và thông báo cho họ khai báo y tế tại địa phương và tự cách ly tại nhà.

Cũng theo bà, lực lượng chức năng cũng cần rà soát những người đã đến ăn tại các quán cơm, bún… tại cổng bệnh viện; làm xét nghiệm toàn bộ cho các nhân viên y tế, cách ly tại nhà và quản lý chặt chẽ người nhà của những nhân viên y tế Bệnh viện Trẻ em.

Bên cạnh đó, nguyên Giám đốc Sở Y tế đề nghị TP chỉ đạo thực hiện tạm dừng khám bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Xem thêm: Bộ Y Tế phát đi thông báo khẩn về 31 địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Nguyễn Dung

 
Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao