Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hải phòng đề xuất triển khai tiêm chủng COVID-19 cho hơn 2 triệu dân trên toàn thành phố

23:07 29/01/2021

Hải Phòng sẽ triển khai mua vaccine COVID-19 và tiến hành tiêm chủng cho 2,051 triệu người dân thành phố, tiền mua vaccine được sử dụng từ nguồn ngân sách của địa phương và Trung ương.

Đây là đề xuất được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến Ban Thường vụ thành ủy Hải Phòng về công tác phòng chống dịch COVID-19, diễn ra chiều tối nay (29/1).
 
Theo phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, thành phố đã đề xuất hai phương án mua vaccine COVID-19 để tiêm chủng cho 2.051 triệu người dân, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày. Để triển khai, thành phố cũng có đề xuất Chính phủ hỗ trợ thêm.
 
Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố cũng đề  nghị Hải Phòng mua bổ sung hóa chất, xét nghiệm và tiêm vaccine phòng chống COVID-19 cho toàn bộ người dân thành phố.
 
Ban thường vụ Thành ủy TP Hải Phòng họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19Ban thường vụ Thành ủy TP Hải Phòng họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19
 
Trước đề nghị trên, Bí thư Thành ủy Hải Phòng - Lê Văn Thành cũng quyết định, triển khai mua cho đủ hóa chất, thực hiện xét nghiệm, khử khuẩn toàn bộ thành phố. Thứ hai, ông Thành cũng nhấn mạnh Hải Phòng sẽ là địa phương đi đầu cả nước trong việc mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19 bằng nguồn ngân sách của thành phố và trung ương.
 
Tại cuộc họp, ông Thành chỉ đạo từ nay đến hết ngày 31/01, Hải Phòng sẽ phối hợp với quân khu 3 tổ chức phun khử khuẩn toàn thành phố.
 
Trước chỉ đạo trên, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố (Sở Y tế) và Phòng Hóa học (Bộ Tư lệnh Quân khu 3) đã có sự thống nhất phối hợp với các đơn vị liên quan bắt đầu tiến hành phun hóa chất khử khuẩn các tuyến đường chính của thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.
 
Bí thư Hải Phòng cũng yêu cầu ngành y tế địa phương đẩy nhanh và mở rộng xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm và liên quan đến các ca nhiễm, những người đi về từ vùng dịch. Những bệnh viện như Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, bệnh viện tại khu vực huyện An Dương cần phải rà soát, làm xét nghiệm cho nhân viên y tế nếu đã đón tiếp những bệnh nhân từ Hải Dương sang.
 
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hải Phòng, sau khi có công bố của Bộ Y tế về BN số 1552, Bệnh viện Trẻ em đã rà soát phát hiện trường hợp bà N.T.M.H là công nhân tại Khu công nghiệp Cộng Hòa (thị xã Chí Linh, Hải Dương) làm cùng BN số 1552 tại Hải Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 28/1/2021, bà NTMH dương tính, con là LTNA có kết quả âm tính, 2 mẹ con đã chuyển về Hải Dương điều trị.
 
Đối với Bệnh viện Trẻ em, hiện nay đã dừng việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị, thực hiện quản lý người ra vào bệnh viện theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập", phun khử khuẩn khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh. Hải phòng cũng đã liên hệ với đơn vị đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp nhu yếu phẩm và các suất ăn cho những người đang cách ly tại bệnh viện, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Đến 16h30 ngày 29-1, Hải Phòng đã xét nghiệm cho 796 trường hợp và đều có kết quả âm tính với COVID-19.
 
H.A
 

Tin nổi bật

Đọc thêm