Hải Phòng phát công văn hỏa tốc: Công dân ra vào TP không cần xuất trình giấy xác nhận

11:38 | 07/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từ ngày 7/2, người dân khi vào TP Hải Phòng sẽ không phải xin giấy xác nhận của xã, phường nơi cư trú mà chỉ cần khai báo y tế tại chốt kiểm dịch COVID-19.
VietNamNet dẫn lại thông tin từ một lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, cho biết: Sáng nay (ngày 7/2), Hải Phòng đã phát công văn hỏa tốc, ban hành văn bản số 859 để điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
 
Trong công văn này nêu rõ, trước đó vào ngày 5/2 UBND TP Hải Phòng đã ban hành thông báo số 58 chỉ đạo về một số nội dung liên quan đến vấn đề phòng chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu người dân khi ra vào TP phải có giấy xác nhận của xã, phường nơi cư trú hoặc đi đến và nêu rõ lịch trình hoạt động.
 
Tuy nhiên, chỉ sau một ngày thực hiện, quy định này đã vấp phải sự phản ứng trái chiều của người dân và truyền thông và đặc biệt là gây khó khăn cho người dân.
 
Công dân ra vào Hải Phòng không cần xuất trình giấy xác nhận
Ảnh minh họa
 
Để phù hợp với tình hình thực tế, UBND TP quyết định hủy bỏ yêu cầu công dân ra vào TP phải xuất trình giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường. 
 
Thay vào đó, công dân vẫn phải thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát COVID-19, nêu rõ lịch trình ra vào thành phố và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung khai báo, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch theo quy định. 
 
Trước đó, vào chiều 5/2, UBND TP Hải Phòng đã ban hành thông báo số 58/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng tại cuộc làm việc với một số huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương.
 
Theo như thông báo này, bắt đầu từ 12h ngày 6/2, công dân ra vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi đến, nêu rõ lý do và lịch trình di chuyển, đồng thời đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch. 
 
Cũng trong ngày 6/2, nhiều địa phương cấp xã, phường của TP Hải Phòng đã bố trí lực lượng để tiếp nhận đơn xin xác nhận lịch trình di chuyển của người dân. Đến chiều cùng ngày, quy định này được nới lỏng đôi chút. Với những xe container và xe vận tải tuyến cố định, lái xe và phụ xe sẽ không phải xin giấy xác nhận của UBND cấp xã để tránh ùn tắc cho địa phương.

Tiểu Long