Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hải Phòng tạm dừng hoạt động một số chốt kiểm soát dịch COVID-19

21:08 26/02/2021

TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản số 1212/UBND-VX, về việc tạm dừng hoạt động một số Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong khi chờ Bộ Công Thương ban hành quy trình lưu thông hàng hóa ra vào vùng dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, thành phố Hải Phòng quyết định tạm dừng hoạt động một số chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành trên đường bộ tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.
 
Hải Phòng cho dỡ bỏ các chốt sau:
 
Chốt số 1: Tại vị trí chân cầu Đá Bạc-Quốc lộ 10, huyện Thủy Nguyên.

Chốt số 2: Tại phía sau Trạm thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng xuống nhánh đường 356, quận Hải An.

Chốt số 3: Tại phía sau Trạm thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh.

Chốt số 4: Tại phía sau đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn-Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cầu sông Hóa (do huyện Vĩnh Bảo thành lập).

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chân cầu Tân Vũ-Lạch Huyện (do huyện Cát Hải thành lập).

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại nút giao Tân Vũ (do quận Hải An thành lập).
 
Hải Phòng tạm dừng một số chốt kiểm soát dịch COVID-19
Các Chốt kiểm soát còn lại vẫn tiếp tục hoạt động nhưng sẽ không kiểm soát các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Duy trì kiểm soát các phương tiện chở người, phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện thô sơ chở hàng hóa, người đi bộ.

Các chốt kiểm soát còn lại vẫn tiếp tục hoạt động, không kiểm soát các phương tiện vận chuyển hàng hóa; duy trì kiểm soát các phương tiện chở người, phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện thô sơ chở hàng hóa, người đi bộ. Các chủ phương tiện, chủ giao nhận hàng hóa giám sát việc lái xe, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và chịu trách nhiệm khi lái xe, phụ xe làm lây lan dịch trong quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa.
 
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các Tổ kiểm soát dịch COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố tiếp tục tập trung cao kiểm tra, rà soát và phát hiện các trường hợp công dân về địa bàn từ các vùng dịch nhưng không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, báo cáo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn để xử lý nghiêm theo quy định. Đến 17 giờ cùng ngày, Hải Phòng không có ca nhiễm mới SARS-CoV-2.
 
Nguyễn Dung
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao