Hàn Quốc phủ sóng wifi tốc độ cao gấp 4 lần toàn Seoul: hoàn toàn miễn phí

16:36 26/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày 26/10 tới đây, Seoul sẽ tiến hành triển khai dịch vụ wifi miễn phí toàn thành phố với tốc độ cực cao.

Theo TTXVN, wifi công cộng kiểu mẫu có tên là Kkachi On sẽ được chính quyền thành phố Seoul lắp đặt tại các khu vực công cộng trên toàn thành phố. Kkachi On là dịch vụ wifi công cộng có tốc độ tải nhanh gấp 4 lần tốc độ hiện nay. Kkachi On được trang bị các thiết bị phát sóng tiên tiến mà vẫn duy trì bảo mật cho con người.
 
Hàn Quốc vốn được biết tới là cường quốc công nghệ nên việc phủ sóng mạng wifi công cộng hội tụ đủ 3 yếu tố: tốc độ, miễn phí và bảo mật cao khiến rất nhiều người kỳ vọng.
 
Wifi miễn phí toàn Seoul Kkachi On
Wifi miễn phí toàn Seoul Kkachi On
 
Theo kế hoạch, wifi công cộng kiểu mẫu "Kkachi On" sẽ được chính quyền thành phố Seoul lắp đặt tại các khu vực công cộng thường tập trung đông người như các tuyến đường chính, chợ truyền thống, công viên, suối, đường đi bộ, trung tâm thể thao văn hóa... Hệ thống "Kkachi On" sẽ bắt đầu được lắp đặt tại các quận Seongdong và quận Guro từ ngày 1/11 tới. Các quận Eunpyeong, quận Gangseo và quận Dobong sẽ được triển khai từ trung tuần tháng 11. Riêng các khu vực đã lắp đặt hệ thống wifi mạng viễn thông riêng của thành phố Seoul (quận Guro, quận Seocho, quận Eunpyeong) cũng sẽ được lắp đặt mạng wifi kiểu mẫu "Kkachi On" từ năm 2021.
 
Một quan chức phụ trách chính sách đô thị thông minh của thành phố Seoul cho biết sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc tăng cường các dịch vụ trực tuyến và không tiếp xúc đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân Seoul nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung. Vì vậy, chính quyền thành phố Seoul sẽ đảm bảo quyền sử dụng mạng viễn thông cơ bản của người dân.
 
 
Thùy Dương