Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hàn Quốc: Thu giữ 22 triệu USD tiền ảo của hàng trăm đối tượng nợ thuế

11:25 26/04/2021

Chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc đã thu giữ 25 tỷ won (22 triệu USD) từ các tài khoản tiền ảo của 676 đối tượng chây ì không chịu nộp thuế.

Sở thuế thành phố đã xác nhận được số tiền ảo thuộc sở hữu của 1.566 cá nhân, bao gồm cả lãnh đạo của nhiều công ty, tại 3 sàn giao dịch tiền ảo. Đến nay, cơ quan thuế đã thu giữ số tiền ảo của 676 người vốn đang nợ thuế 28,4 tỷ won (25,47 triệu USD). 890 đối tượng chây ì không chịu nộp thuế còn lại cũng sẽ sớm bị sờ gáy.

Hàn Quốc: Thu giữ 22 triệu USD tiền ảo của hàng trăm đối tượng nợ thuế - ảnh 1

Seoul bắt tay vào xử lý những người giấu tài sản vào tiền ảo để tránh bị truy thu thuế

Sau khi số tiền ảo trên bị thu giữ, có 118 đối tượng nợ thuế đã chịu nộp ra 1,26 tỷ won. Chính quyền thành phố cho biết: “Chúng tôi cho rằng, các đối tượng này hy vọng giá trị tiền ảo của họ sẽ còn tăng nữa trong bối cảnh thị trường tiền ảo đang tăng mạnh thời gian gần đây và xác định họ kiếm được nhiều tiền hơn từ số tiền ảo này, nhiều hơn cả số tiền thuế đang nợ”.

Một ví dụ là giám đốc bệnh viện sở hữu một lượng lớn tiền ảo. Người này đã xin nhà chức trách không bán số tiền ảo của ông ta và ngay lập tức nộp 580 triệu won trong số 1 tỷ won tiền nợ thuế, đồng thời khẳng định sẽ nộp hết số tiền thuế còn nợ.

Tương tự, một đối tượng nợ thuế khác cũng xin nhà chức trách không bán số tiền ảo trị giá 3 triệu won của mình, khẳng định trong vòng 2 năm số tiền này sẽ tăng giá trị rất nhiều, nhiều hơn cả số nợ thuế 20 triệu won của ông ta.

Theo thông tin của nhà chức trách, đồng tiền ảo được nhiều đối tượng nợ thuế sở hữu nhất là bitcoin (19%), sau đó là Dragonvein và XRP (đều 16%), ethereum (10%) và stellar (9%).

Seoul là thành phố đầu tiên của Hàn Quốc bắt tay vào xử lý những người giấu tài sản vào tiền ảo để tránh bị truy thu thuế.

Thu Thắm

Xem thêm: Bitcoin vẫn có thể 'ngon' mà không cần trở thành một loại tiền tệ chính

Tin nổi bật

Đọc thêm