Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hàng không tăng chuyến bay phục vụ tết Tân Sửu 2021 giúp ổn định thị trường ở mức ổn định

11:51 11/12/2020

Nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên Đán, các hãng hàng không đã mở thêm các chuyến bay trên các đường bay nội địa, giúp giá vé giữ ở mức hợp lý và nhiều lựa chọn phù hợp hơn.

Vietnam Airlines Group (Gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) vừa thông báo sẽ tăng thêm hơn 414.000 chỗ (tương đương hơn 2.100 chuyến bay) trong giai đoạn 27/1/2021 -26/2/2021 (15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng) nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo các hãng bay, đợt tăng tải này nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ, tương đương gần 12.000 chuyến bay.

Vietnam Airlines Group cũng cho biết sẽ tập trung tăng tải trên các đường bay có nhu cầu lớn như giữa Hà Nội và TP.HCM/Đà Nẵng/Phú Quốc/Nha Trang/Đà Lạt/Vinh, giữa TP.HCM và Đà Nẵng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt.

Bên cạnh đó, các hãng khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá... Hiện nay, một số website đặt tên địa chỉ, thiết kế giao diện, màu sắc gần giống website chính thức của Vietnam Airlines và có thể bán vé giả hoặc không đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho hành khách.

Hàng không tăng chuyến bay phục vụ tết Tân Sửu 2021 giúp ổn định thị trường ở mức ổn định - ảnh 1

Dịp Tết Nguyên đán 2021, Vietjet Air cũng cung ứng tới 1,5 triệu vé Tết trên hơn 50 đường bay nội địa phủ khắp cả nước. Hãng bay cũng đưa ra nhiều chương trình giảm mạnh giá vé Tết trên nhiều chặng bay.

Trước đó, là hãng hàng không mở bán vé tết sớm nhất, ngày 12.8, Vietjet Air chính thức phát đi thông báo mở bán tới 1,5 triệu vé tết trên hơn 50 đường bay nội địa phủ khắp cả nước. Ngay sau đó, Bamboo Airways cũng nhanh chóng “đăng đàn” mở bán 1,2 - 1,5 triệu vé máy bay tết 2021 trên tất cả đường bay nội địa, thời gian bay từ ngày 22.1 - 28.2.2021.

Với Bamboo Airways, ngoài việc cung ứng 1,2 - 1,5 triệu vé máy bay Tết 2021 trên tất cả đường bay nội địa, thời gian bay trong giai đoạn 22/1/2021 28/2/2021, hãng cũng đưa ra nhiều chương trình giảm giá vé tới hành khách cũng như chương trình trả góp 0% vé máy bay qua kênh thanh toán đối tác.

Vietravel Airlines đang gấp rút hoàn thiện những bước cuối cùng để cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào cuối tháng 12 và kịp mở bán vé thương mại để phục vụ nhu cầu di chuyển Tết Nguyên đán 2021 của hành khách.

Khảo sát vé máy bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines giai đoạn từ 27-1 đến 26-2-2021 (tức ngày 15 tháng chạp - 15 tháng giêng), chặng TP.HCM - Hà Nội, giá vé cuối tháng 1 rơi vào 1,4 - 2 triệu đồng/vé. Tuy nhiên, bước sang tháng 2, giá vé bắt đầu tăng mạnh trên 2,4 - 3,5 triệu đồng/vé, càng sát ngày đến Tết Nguyên đán giá vé càng tăng. 

Các chặng bay khác vẫn còn dồi dào nhưng vé không rẻ so với năm ngoái. Đơn cử, chặng TP.HCM - Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới... giai đoạn cận tết dao động từ 1,8 - 2,5 triệu đồng/vé. 

Trong thông báo phát đi, các hãng đều khuyến cáo hành khách mua vé đặt chỗ càng sớm càng có nhiều cơ hội mua vé giá rẻ. Thế nhưng không ít hành khách thất vọng vì ngay sau ngày đầu tiên mở bán, vé máy bay một số chặng đã leo gần chạm trần.

Hàng không tăng chuyến bay phục vụ tết Tân Sửu 2021 giúp ổn định thị trường ở mức ổn định - ảnh 2

Đại diện một hãng hàng không cho biết trong 1 năm, ngành hàng không có 2 giai đoạn cao điểm để “hốt bạc” là mùa du lịch hè và mùa tết. Trong 2 mùa này, các hãng hàng không luôn cố gắng tăng số chuyến bay đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách nhưng do nhiều yếu tố, chắc chắn cung vẫn không thể đủ cầu.

Vì thế theo đúng cơ chế thị trường, không thể có vé giá rẻ. Bên cạnh đó, do nhu cầu quá cao nên hầu hết khách hàng hiện nay không còn ngồi đợi hãng mở bán mới vào mua mà họ đặt trước qua các đại lý, khi hãng vừa chính thức tung vé, đại lý sẽ đăng ký ngay, “hốt” dải vé rẻ hơn nên dẫn tới tình trạng vừa mở bán đã hết vé giá rẻ.

Cao điểm trong dịp Tết 2021, giá vé khứ hồi TP.HCM - Hà Nội hiện ở mức 6,3 triệu đồng đã bao gồm thuế phí, thấp hơn so với mức trung bình 7 triệu đồng cùng kỳ 2020. Giá vé máy bay cao điểm Tết 2021 đang thấp hơn so với cùng kỳ Tết 2020. Hiện lượng chuyến bay, đặc biệt là chuyến bay giờ "đẹp" của các hãng vẫn dồi dào, kể cả trong những ngày cao điểm nhất. Tính chung dịp Tết Nguyên đán 2021, các hãng hàng không Việt Nam mở bán hơn 5,4 triệu vé phục vụ nhu cầu của người dân đi lại dịp cuối năm.

Xem thêm: Thị trường vé máy bay Tết Tân Sửu 2021 liệu có hết `sốt`?

Nguyễn Dung(t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm