Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hãng xe sang BMW bị xử phạt 18 triệu USD do nâng khống doanh số bán hàng

16:45 26/09/2020

SEC nêu rõ, chi nhánh BMW tại Bắc Mỹ đã cung cấp thông tin sai lệch và không chính xác nhằm huy động 18 tỷ USD thông qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) cáo buộc hãng chế tạo ô tô BMW (Đức) thổi phồng doanh số bán lẻ trước các nhà đầu tư và đưa ra án phạt 18 triệu USD đối với hãng xe sang này trong một thỏa thuận.
 
Theo SEC, chi nhánh của BMW tại Bắc Mỹ đã cung cấp thông tin không chính xác và gây hiểu lầm trong khi huy động 18 tỷ USD trong đợt chào bán trái phiếu doanh nghiệp.
 
Hãng xe sang BMW bị xử phạt 18 triệu USD do nâng khống doanh số bán hàng - ảnh 1
Ảnh minh họa.
 
Từ năm 2015 đến năm 2019, BMW đã sử dụng những con số chưa được báo cáo để đáp ứng các mục tiêu đề ra bất kể doanh số bán hàng diễn ra vào thời điểm nào.
 
Bên cạnh đó, BMW cũng đưa một số xe vào danh sách bán, dù thực tế không phải như vậy, đồng thời điều chỉnh lịch báo cáo doanh thu để đáp ứng các mục tiêu, hoặc lưu lại doanh thu bán hàng dư thừa để sử dụng trong tương lai.
 
SEC cho rằng, BMW đã đánh lừa các nhà đầu tư về doanh số bán lẻ tại Mỹ và nhu cầu của khách hàng đối với xe BMW tại thị trường này trong khi tiến hành huy động vốn.
 
Giám đốc SEC Stephanie Avakian nhấn mạnh, các công ty muốn tiếp cận thị trường Mỹ để tăng vốn phải có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác cho các nhà đầu tư. Thông qua các báo cáo sai lệch, BMW đã lừa dối các nhà đầu tư về doanh thu bán lẻ và nhu cầu của khách hàng về các mẫu xe của BMW tại thị trường Mỹ, cũng như việc gọi vốn tại đây.
 
BMW đã bày tỏ hài lòng sau khi dàn xếp được vụ việc. Phía SEC cũng hoan nghênh việc hãng xe hợp tác điều tra.
 
An Vy
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao