Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chuyện lạ bầu cử Mỹ: Georgia lại phát hiện kiểm thiếu phiếu bầu tới... lần thứ 4

14:47 19/11/2020

Do cách biệt quá sát sao giữa 2 ứng viên tổng thống, bang Georgia đã tiến hành kiểm lại toàn bộ phiếu bầu bằng tay. Tính đến nay, bang này đã có 4 lần phát hiện nhiều phiếu bầu bị bỏ sót.

Bang Georgia những ngày trước đã công bố kết quả kiểm phiếu với chiến thắng dành cho ứng viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tuy nhiên, theo luật bầu cử của bang, với cách biệt chỉ 14.000 phiếu, tương đương 0,6%, bang này đã tự động tiến hành kiểm lại phiếu bầu bằng tay.
 
Mới đây, giới chức phụ trách bầu cử tại hạt Doughlas, bang Georgia đã phát hiện 1 thẻ nhớ chứa 293 phiếu bầu chưa được thống kê vào kết quả cuối cùng, trong đó có 128 lá phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump. Đáng chú ý, tính tới thời điểm hiện tại, Doughlas đã là hạt thứ 4 tại Georgia phát hiện những sai sót trong quá trình kiểm phiếu.
 
Hạt Doughlas, Georgia kiểm thiếu phiếu bầu
 
3 hạt tại Georgia cũng phát hiện những lá phiếu bị bỏ quên bao gồm hạt Floyd, Fayette và Walton. Bắt đầu từ cuối tuần trước, các nhân viên bầu cử tại các hạt ở Georgia phải đếm lại phiếu bằng tay. Hạn cuối để Georgia kiểm lại phiếu là 23h59 tối 18/11. Tổng thư ký bang Brad Raffensperger sẽ chứng nhận kết quả bầu cử trước ngày 20/11.
 
Hạt Doughlas, Georgia kiểm thiếu phiếu bầu
 
Giới chức bầu cử của Georgia tin rằng việc kiểm phiếu lại sẽ không thay đổi kết quả chung cuộc rằng ông Biden thắng ở bang này. Hiện tại, sau khi cập nhật các lá phiếu bị "lãng quên" ở bốn hạt trên, ông Biden vẫn dẫn trước đối thủ hơn 12.800 phiếu.
 

Tin nổi bật

Đọc thêm